5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

(Thuê chỗ đặt server) – Khi cần sử dụng đến USB để coppy dữ liệu thì cắm USB vào máy tính lại không nhận, nguyên nhân tại sao? và làm cách nào để khắc phục những lỗi máy tính không nhận USB? Bài viết sau tôi và các bạn sẽ đi sâu tìm hiểu về điều này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa chuột từ Touchpad Laptop đơn giản

 

5 nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn không nhận USB

 

1. Kiểm tra USB hỏng hay tại máy tính không nhận USB

 

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

Việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại USB của mình xem có bị hỏng hoặc không sử dụng được nữa không nhé. Bạn thực hiện cắm USB vào máy tính nếu không có dấu hiệu máy tính nhận USB thì bạn chuyển sang cắm ở máy tính khác nếu nhận thì máy tính của bạn có vấn đề về công USB còn nếu không nhận thì USB của bạn có thể đã bị hỏng và bạn cần mua một chiếc USB mới

 

2. Chân cắm USB của máy tính bị lỗi

 

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

Bước đầu tiên bạn lấy đồ vệ sinh laptop và sau đó lau sạch chân cổng USB trên máy tính của bạn. Có rất nhiều khả năng chân công quá bụi bẩn khiến máy tính không nhận usb, trong trường hợp này thì bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính của minh nhé. Sau khi vệ sinh chân cổng usb thì bạn tiến hành cắm thử usb xem có nhận không nhé.

Nếu vẫn không được thì bạn hãy cắm sang công usb khác xem sao. Nếu được thì cổng usb kia của bạn đã bị lỗi và bạn nên mang ra nơi bảo hành hoặc hãng để tiến hành sửa chữa nhé.

 

3. Chưa cài Driver nhận usb cho máy tính

 

Điều quan trọng khi sử dụng máy tính là đảm bảo được rằng máy tính đã cài đầy đủ các Driver cần thiết, trong đó bắt buộc phải có driver usb để giúp cho máy tính của bạn có thể nhận usb.

 

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

Nếu máy tính của bạn chưa có driver nhận usb thì bạn nên tiến hành cài đặt nó cho máy tính nhé, sau khi cài đặt xong máy tính của bạn sẽ nhận usb như bình thường.

 

4. Phần mềm diệt virus chặn cổng usb trên máy tính

 

Vấn đề máy tính của bạn không nhận usb có khả năng bị nhiễm virus. Để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên trang bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus mạnh mẽ để giúp bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn.

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

Sau khi cài đặt phần mềm diệt virus bạn tiến hành quét virus cho toàn bộ máy tính của bạn và thử cắm usb lại xem nhé.

 

5. Quét thiết bị usb kết nối với máy tính

 

Để sửa lỗi này bạn hãy nhấn chuột phải vào Mycomputer -> Manage -> Device Manager -> Kích chuột phải vào tên máy tính -> Scan… như hình nhé

 

5 Nguyên nhân chính khiến máy tính không nhận USB

 

Sau khi đã Scan xong bạn nhìn xuống vào driver usb nếu cổng nào báo dấu chấm than thì đó bị lỗi bạn update lại nhé.

Trên đây là toàn bộ 5 nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận usb mời các bạn tham khảo. Cám ơn các bạn, hy vọng các bạn sẽ sửa được lỗi máy tính không nhận usb. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Loki

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí