5 thủ thuật Youtube hay không phải ai cũng biết

5 thủ thuật Youtube hay không phải ai cũng biết

(Đặt máy chủ) – Chắc hẳn trong số những người đã từng sử dụng máy tính thì có đến 95% là biết đến kênh mạng xã hội Youtube, tuy nhiên các bạn chỉ dừng lại ở việc xem video trên Youtube mỗi ngày, truy cập nó mọi nơi mọi lúc nhưng không hẳn ai cũng biết những thủ thuật xoay quanh nó. Những thủ thuật sau sẽ giúp bạn trải nghiệm Youtube tốt hơn, sử dụng dễ dàng hơn mà không phải ai cũng biết.

 

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

1. Tắt bỏ hoàn toàn chú thích khi xem video trên Youtube

Vì sao chúng ta phải vô hiệu hóa chú thích khi xem video? Chú thích là một dạng khung có thể phủ lên trên đầu các video, nó có mục đích hiển thị thêm thông tin liên quan đến các đoạn video mà bạn đang xem, điều này rất có ích cho những người tải video lên nhưng ngược lại nó thường gây khó chịu cho người sử dụng. Để có thể vô hiệu hóa tính năng này bạn làm như sau: Bấm vào hình ảnh cá nhân của bạn sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng (Setting YouTube ). Trên thanh bên trái, chọn Playback và bỏ chọn các chú thích và tương tác tùy chọn. Quá đơn giản đúng không? Xem hình ảnh sau để rõ hơn.

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

2. Giúp video Youtube không bị lag khi bạn tạm dừng trong lúc xem

Youtube thực sự chỉ đệm trong khoảng 30 giây của tổng chiều dài video khi bạn đang xem nhưng dừng lại. Nếu đường truyền internet của bạn không mạnh thì nó sẽ load chậm hơn thời gian ở trên và bị lag khi bạn bấm vào nút xem tiếp. Để tránh tình trạng như tôi nói ở trên thì bạn thực hiện nó bằng cách sau:
Cài đặt SmartVideo cho YouTube cho trình duyệt của bạn, Firefox Add-on và Chrome Extension. Sau khi bạn cài đặt nó và mở một video trên YouTube, bạn sẽ thấy có Global Preferences và chọn Smart Buffer như hình bên dưới.

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

3. Vô hiệu hóa tính năng tự động mở video

Thông thường có nhiều đoạn video sẽ tự động mở khi bạn truy cập vào nó, điều sẽ giúp cho bạn bớt đi 1 thao tác là bấm xem video nhưng đôi khi nó có thể gây rắc rối cho bạn.  Để vô hiệu hóa Video autoplay trên YouTube, bạn có thể sử dụng ứng dụng Control Center YouTube trong Firefox hoặc Stop Autoplay cho Chrome. Xem hình bên dưới.

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

4. Tùy chính tốc độ nhanh chậm khi xem video

Đôi khi bạn đang xem video trên Youtube mà có những lúc các đoạn video trôi đi quá nhanh hoặc quá chậm khiến bạn chưa kịp theo dõi các chi tiết cụ thể hơn và bạn mong muốn rằng có thể tùy chỉnh được tốc độ chơi video theo ý muốn của mình. Bạn có thể tủy chình chế độ nhanh châm theo ý muốn bằng cách sau: Click vào cài đặt rồi chọn các mức như hình sau:

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

5. Tải phụ đề trong video Youtube

Có rất nhiều video trên YouTube lúc bạn tìm kiếm và xem thì nó có những ngôn ngữ mà bạn có thể không hiểu được, hoặc không biết đến ngôn ngữ đó. Tuy biết rằng Youtube cho phép tác giả thêm phụ đề để giúp người xem của họ hiểu những gì họ đang mô tả. Tuy nhiên một số video đặc biệt thì phụ để của nó không có. Như vậy ta phải làm sao?
Sử dụng KeepSub để tải phụ đề trong video. Chỉ cần sao chép URL của video đó trên form, đưa vào trang KeepSub tự động nó sẽ lấy phụ đề để tải về. KeepSub cũng cung cấp các phụ đề được dịch từ Google Translate.

5 thủ thuật Youtube hay, không phải ai cũng biết

Hy vọng với 5 thủ thuật Youtube trên sẽ giúp các bạn trải nghiệm kênh Youtube dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tiếp theo.

Loki (Nguồn: tech76.vn)

*Tìm kiếm liên quan thủ thuật Youtube

  • thủ thuật youtube partner
  • thủ thuật youtube haivl
  • khám phá mới thú vị về youtube
  • tangtocnet thủ thuật youtube
  • thủ thuật với youtube
  • thủ thuật video

*TIN TỨC MÁY CHỦ: Thuê chỗ đặt máy chủ

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí