5 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn một chỗ đặt máy chủ tốt

5 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn một chỗ đặt máy chủ tốt

Chỗ đặt server như thế nào là tốt và thế nào là phù hợp với doanh nghiệp? Sau đây VDO cung cấp cho bạn 5 tiêu chí của một chỗ đặt máy chủ tốt nhất.

Ngày nay việc sử dụng máy chủ đối với các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Một doanh nghiệp sử dụng máy chủ sẽ có được rất nhiều lợi thế như hoạt động lưu trữ quản lý dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn, thông tin có tính bảo mật cao hơn…

cho-dat-may-chu-tot

Lựa chọn một chỗ đặt máy chủ tốt cho doanh nghiệp

Tuy nhiên vấn đề hiện nay đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ là họ không muốn đầu tư một chỗ đặt máy chủ với nhiều rắc rối và nỗi lo kèm theo. Chính vì vậy lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là thứ mà họ hướng tới. Vậy các doanh nghiệp nên lựa chọn một chỗ đặt server thế nào mới là tốt. Dưới đây là 5 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn được chỗ đặt máy chủ hợp lý cho mình.

5 tiêu chí về chỗ đặt server cho doanh nghiệp:

Để lựa chọn một Data center tốt thì vị trí địa lý của trung tâm đó là điều mà các doanh nghiệp thường quan tâm đầu tiên. Một trung tâm đặt server ở gần doanh nghiệp của bạn thì việc chủ động và kịp thời xử lý dữ liệu  là một lợi thế cực kỳ lớn. Việc xử lý các sự cố sẽ giúp các hoạt động doanh nghiệp không bị gián đoạn lâu.

Bên cạnh đó trung tâm dữ liệu cần phải đảm bảo khoảng cách DC – DR (trung tâm dữ liệu dự phòng) từ 20 – 30km để có thể đảm bảo dữ liệu cảu bạn luôn được an toàn nhất.

Tiêu chí thứ 2 mà bạn cần quan tâm đó là nguồn điện cùng băng thông của một Data Center đó. Một Data center tốt và chất lượng cần phải đảm bảo được độ ổn định về nguồn điện và đường truyền internet. Một chỗ đặt máy chủ tốt cần đảm bảo được 2 nguồn điện để có thể phòng trường hợp sự cố mất điện máy móc vẫn có thể hoạt động được bình thường.

Tiêu chí thứ 3 mà các doanh nghiệp cần lưu ý đó chính là cơ sở hạ tâng của Data center đó. Một Data center cần phải đảm bảo có hệ thống phòng chống sét và cháy nổ. Ngoài ra hệ thống giá đỡ máy chủ cũng cần phải đặt cách mặt đắt ít nhất 3cm.

cho-dat-may-chu-tot-cho-doanh-nghiep

Chỗ đặt máy chủ tốt cho doanh nghiệp

Bạn cần lựa chọn những chỗ đặt Server ổn định, tránh ẩm thấp để có thể bảo về được hoạt động cũng như độ bền của máy chủ.

Tiêu chí thứ 4 đó là phải đảm bảo an toàn và chất lượng của nhà cung cấp dịch vụ phải tốt. Một Data center tốt cần phải bảo mất tuyệt đối được những thông tin của khách hàng. Cùng với đó là chất lượng dịch vụ của trung tâm đó cần phải tốt để có thể hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả về cả dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ xử lý sự cố khi gặp phải.

Tiêu chí cuối cùng mà các doanh nghiệp nên quan tâm đó chính là độ uy tín của nơi cung cấp dịch vụ. Lựa chọn một trung tâm uy tín và chất lượng cung cấp dịch vụ cho bạn thì không những máy chủ của bạn được hoạt động một cách ổn định mà bạn còn được hỗ trợ, chăm sóc một cách tốt nhất.

Trên đây là 5 tiêu chí trước khi doanh nghiệp tìm thuê một chỗ đặt máy chủ. Nếu một Data center đảm bảo được những tiêu chí trên thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ của họ. Hy vọng với những chia sẻ này của VDO.vn sẽ giúp các bạn lựa chọn được chỗ đặt máy chủ phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Xem Thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

>>> Tại sao nên thuê chỗ đặt máy chủ hơn là mua máy chủ dùng riêng?

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí