7 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng laptop

7 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng laptop

(Cho thue cho dat may chu) – Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì hầu như ai cũng có thể trang bị cho mình một chiếc laptop để dùng riêng. Khi đã có cho mình một chiếc laptop, bạn có thể chưa biết sử dụng một cách thành thạo, có khoa học với chiếc máy tính của mình. Bên cạnh đó cũng còn có rất nhiều người thường mắc phải những sai lầm khi sử dụng laptop dẫn đến những chiếc laptop hỏng rất nhanh.

7 sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng laptop

Hầu hết mọi người sẽ quan tâm đến cách tối ưu máy tính?..mà không mấy ai để ý tới cách bảo quản cũng như giữ gìn máy một cách tốt nhất. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số những sai lầm thường xuyên bạn mắc phải, để bạn có thể tránh và bảo vệ các bộ phận phần cứng máy tính lâu bền nhất.

 

Tổng hợp 7 sai lầm của người dùng khi sử dụng laptop

 

1. Sử dụng tài nguyên không hợp lí

 

Tài nguyên máy là các thành phần của máy tính được sử dụng vào việc lưu trữ, chạy và xử lý chương trình. Trong khi sử dụng, bạn có thể vô tình tạo ra những thư mục, tập tin rác (không cần thiết) làm tốn bộ nhớ của máy tính. Hay là khi bạn cài đặt các phần mềm cho máy, thường có thêm các phần mềm phụ, các homepage, toolbar…, nó sẽ được cài đặt trên máy nếu như bạn không đọc kĩ hướng dẫn. Và tất nhiên, những tập tin rác sẽ được tạo ra, trình duyệt web trở nên nặng nề khi phải load đủ các dữ liệu không cần thiết như thế.

Và điều lưu ý cuối cùng cho việc sử dụng tài nguyên không hợp lí đó là: chạy các chương trình không cần thiết song song với khởi động hệ điều hành. Điều này khiến cho CPU trở nên ì ạch và tốc độ xử lý chậm dần theo thời gian.

 

2. Vị trí đặt laptop không hợp lí

 

Bạn không nên đặt laptop ở các vị trí như nền nhà, nơi hấp thụ và giữ nhiệt lâu, nơi thường xuyên có sự di chuyển. Nền nhà là nơi dễ bám bụi và dễ làm laptop của bạn bị trầy xước. Nơi hấp thụ và giữ nhiệt lâu sẽ khiến laptop của bạn nhanh chóng bị nóng và nóng lâu.

 

3. Để sách vở, đồ dùng trên bàn phím

 

Khi máy tính đang mở hoặc gập xuống, nếu như bạn đặt lên đó cuốn sách hoặc vở trên bàn phím hay nắp của Laptop cũng sẽ khiến nó bị trầy xước. Tốt nhất, bạn không nên đặt bất kỳ một vật nào lên trên laptop của mình để bảo vệ vẻ bề ngoài cũng như thiết bị bên trong.

 

4. Vừa ăn uống vừa làm việc với Laptop

 

Đây là điều mà rất nhiều người dùng mắc phải. Nó là điều tối kị mà người dùng laptop nên lưu ý, khi bạn đang uống cà phê hoặc ăn uống ở đâu đó mà làm việc với laptop. Vô tình bạn có thể cho nó tắm trong cà phê hoặc no thức ăn giống như bạn

 

5. Bảo vệ laptop khi đang di chuyển

 

Không nên di chuyển laptop một cách thô kệch như cầm tay, nhét vào cặp… Hãy trang bị cho chiếc laptop của mình một chiếc túi chống sốc và một chiếc balo để bảo vệ máy tính, để tránh được những va đập mạnh khi đang di chuyển.

 

6. Làm bác sĩ đa khoa cho laptop

 

Bạn không nên làm bác sĩ cho máy tính của mình. Với các lỗi nhỏ thì không sao, nhưng khi gặp những rắc rối liên quan đến hệ thống bạn có thể chữa “lợn lành thành què” đấy. Vì vậy, khi gặp sự cố, hãy hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này, đừng tự mình làm bác sĩ đa khoa nhé!.

 

7. Cắm sạc pin khi sử dụng Laptop trong thời gian dài

 

Tất nhiên, Laptop là phải sử dụng pin, nhưng các bạn nên lưu ý rằng khi laptop đã hết pin các bạn cắm sạc pin cũng khiến cho nhiệt độ Laptop tăng cao. Trong lúc cắm sạc pin các bạn không nên chơi game hoặc sử dụng tài nguyên CPU nhiều. Nó sẽ khiến laptop nóng nhanh hơn nữa, và cắm sạc Pin lâu có thể làm chai pin nếu như máy tính của bạn không hỗ trợ Adapter tự ngắt điện.

Xem thêm: Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop mà bạn nên biết

 

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ học được những cách bảo vệ máy tính cho riêng mình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Loki (Nguồn: Internet)

*Tìm kiếm liên quan:

  • tài liệu sử dụng laptop đúng cách
  • các sử dụng laptop đúng cách
  • pin laptop đúng cách
  • dùng laptop đúng cách
  • sạc pin laptop đúng cách
  • vệ sinh laptop đúng cách

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí