Bí quyết giúp bạn chọn lựa được tên miền domain đẹp

admin 9 Tháng Hai, 2017

Ở bài viết trước thì chỗ đặt máy chủ đã có bài viết tư vấn chọn tên miền đơn giản phù hợp cho doanh nghiệp. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có những bí quyết chọn được những tên miền đẹp, giúp bạn phần nào có thể tìm kiếm được khách hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bí quyết giúp bạn chọn được tên miền/domain đẹp

Bí quyết giúp bạn chọn lựa được tên miền domain đẹp

Bí quyết giúp bạn chọn lựa được tên miền domain đẹp

Theo chúng tôi để đặt máy chủ bạn nên quan tâm theo 2 hướng đó là tên miền chứa thương hiệu (zing.vn, tuoitre.vn, 24h.com, …) hoặc tên miền chứa từ khóa tìm kiếm (thuận lợi cho việc SEO từ khóa lên top).

Tên miền ngắn gọn và chứa thương hiệu

Với tên miền này giúp người dùng nhớ tới web của bạn dễ dàng hơn, những tên miền như dienmayxanh.com, thegioididong.com, vienthonga.com, …

Tên miền tránh gây nhầm lẫn và gây những tranh chấp

Tên miền đẹp chả khác nào số sim đẹp bạn chọn chắc chắn sẽ có người đăng ký trước rồi, nên bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nhé.

Lựa chọn tên miền dễ nhớ và dễ dàng đánh máy hơn

1 trong những tiêu chí giúp khách hàng nhớ đến website của bạn được nhiều hơn đó là tên miền phải dễ nhớ và dễ gõ, bạn không nên sử dụng những tên miền dài dằng dặc làm cho người dùng khó nhớ, và đặc biệt không nên sử dụng những kí tự gạch ngang đặc biệt làm cho người dùng khó đánh máy khó nhớ.

Chọn tên miền với những đuôi phù hợp

Theo 1 vài khảo sát thì tên miền hỗ trợ SEO quy mô toàn cầu đó là .com, .net, .org, .info, … Bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố về quốc gia cũng như lãnh thổ trong tên miền. Ví dụ ở Việt nam không thể nào mua tên miền với đuôi .cn, .ru, . us được.

Tên miền có chứa từ khóa tìm kiếm

Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh về các lĩnh vực như ô tô, túi sách, quần áo, … thì tên miền chứa những keyword này cực kì là quan trọng. Với những tên miền như thế này thì từ khóa đứng top đầu với công cụ tìm kiếm cũng không hề khó 1 chút nào, hơn nữa chúng cũng rất gần gũi và dễ viết.

Tên miền nên chứa các từ khóa phụ

Bí quyết giúp bạn chọn lựa được tên miền domain đẹp

Bí quyết giúp bạn chọn lựa được tên miền domain đẹp

Do marketing online ngày càng phát triển hơn, chính vì thế nhiều tên miền đẹp đang được khá nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn rồi, việc bạn chọn những keyword phụ làm tên miền cũng khá ổn đó, cũng giúp cho khách hàng dễ nhớ tới website của bạn hơn. Ví dụ bạn kinh doanh về giày dép thì bạn có thể chọn tên miền như bangiaydep, giaydepgiare, giaydeponline, … Hoặc thêm các từ hot như online, new, hot, … Hoặc dùng địa danh như hà nội hay sài gòn, thành phố hồ chí minh, hcm, hn, … Mặc dù làm cho tên miền của bạn dài hơn nhưng vẫn chứa từ khóa và giúp bạn SEO dễ dàng hơn rất nhiều.

Và đặc biệt là chọn nhà cung cấp cực kì quan trọng giúp bạn tư vấn chọn lựa được dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cung cấp tên miền uy tín hàng đầu tại Việt nam đó là VDO.

VDO – công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt nam

Địa chỉ : số 61, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà nội.

HOTLINE : 1900 0366

Trên đó là bí quyết chọn tên miền đẹp, chúc các bạn thành công nhé.