Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop mà bạn nên biết

Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop mà bạn nên biết

(Datmaychu) – Pin laptop sẽ không sử dụng và tồn tại được mãi, tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng cách thì chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài được tuổi thọ của pin laptop một cách đáng kể. Sau đây sẽ là một vài thủ thuật nhỏ giúp bạn kéo dài tuổi thị pin laptop mà bạn nên biết.

Cách kéo dài tuổi thọ pin laptop mà bạn nên biết

Nếu có điều kiện sử dụng laptop bằng nguồn điện, đặc biệt nếu bạn nghĩ bạn sẽ dùng laptop bằng nguồn điện trong một thời gian khoảng 1 tuần hoặc hơn, hãy tắt máy và tháo pin ra.

Khi bạn cần dùng laptop bằng pin, hay lắp pin vào. Nếu đã 2 tháng rồi bạn không dùng đến pin, khi dùng lại bạn hãy kiểm tra và sạc pin trước khi sử dụng.

Tất nhiên, bạn không bao giờ tháo hay lắp pin laptop khi máy đang chạy, hãy nhơ luôn luôn tắt máy trước đã.

Đó là những lời khuyên thông thường khi sử dụng laptop. Còn sau đây là phương pháp chăm sóc pin đặc biệt:

Để đạt kết quả tốt nhất, đừng bao giờ sạc pin quá 80% hoặc để pin sụt xuống dưới 20%. Khi bạn đang sử dụng máy bằng nguồn điện, hãy luôn để mắt đến pin đang sạc. Khi đạt 80% hoặc cao hơn, hãy tắt máy, tháo pin ra, rồi khởi động lại. Khi cần đưa máy đi làm, hãy tắt máy và lắp lại pin.

Khi bạn đang dùng laptop bằng nguồn năng lượng của pin, hãy tắt máy trước khi pin sụt xuống dưới 20% và đừng khởi động lại cho đến khi bạn cắm điện vào.

Có vẻ phức tạp, song thực ra khá dễ nhớ. Còn một điều nữa, pin càng nóng, càng mau xuống cấp. vì thế, hãy luôn giữ cho laptop được mát mẻ.

Hy vọng với những kiến thức trên sẽ phần nào giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin laptop được lâu nhất. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viêt.!

Loki (Nguồn: ICTnews)

*Tìn tức tìm kiếm liên quan:

  • tăng tuổi thọ pin laptop bằng
  • tăng gấp đôi tuổi thọ pin laptop
  • cách tăng tuổi thọ pin laptop
  • bàn laptop st1119
  • bàn laptop d903
  • quá dễ dàng laptop
  • pin 4 cell
  • tăng tuổi thọ pin iphone

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí