Cách kiểm tra Laptop khi mua cũ

Cách kiểm tra Laptop khi mua cũ

(Chỗ đặt máy chủ) – Với sức phát triển của thời đại internet toàn cầu hóa hiện nay thì số lượng Laptop sản xuất ra ngày một nhiều và có đủ mọi chủng loại cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên kéo theo đó việc vô vàn những chiếc laptop cũ được nhập khẩu về từ những quốc gia như Mỹ, Nhật… đang là một giải pháp cho hàng ngàn người Việt Nam có mức thu nhập trung bình và cần có một chiếc laptop để làm việc.

Xem thêm:

 

Tuy nhiên trong hàng ngàn chiếc laptop cũ đó không phải cái nào cũng dùng được hoặc không sảy ra lỗi vì nó hàng cũ mà. Vậy để có thể lựa chọn được một chiếc laptop cũ thì bạn cần kiểm tra như thế nào? bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra laptop khi mua cũ.

Cách kiểm tra Laptop khi mua cũ

Kiểm tra màn hình.

Trước tiên bạn hãy kiểm tra độ sáng tối của chiếc laptop bằng cách chỉnh độ sáng tối lên xuống. và bạn  xem kỹ 4 góc của màn hình có mờ không , nếu sáng không rõ và 4 góc màn hinh mờ thì nguyên do là đèn hình yếu.Chuyển màn hình về màn hình trắng bạn xem có điểm màu đen hoặc vài đóm đen đóm sáng không rỏ ràng  vậy đó là điểm chết => không nên chọn laptop có màn hình không tốt sẽ khiến bạn tốn thêm 1 khoản kinh phí khi thay màn hinh mới đấy.

Kiểm tra Bàn phím và touchpad

Kiểm tra bàn phím bạn khởi động chương trình word hoặc notepad có trên máy tính  gõ tất cả các phím chữ , số, và ký tự xem có liệt nút nào không, các chữ số có nhạy hay không .Touchpad  bạn kiểm tra độ nhạy  và duy chuyển touchpad xem hết màn hình của laptop bạn hay không.

Kiểm tra ổ cứng (HDD)

Ổ cứng là yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn mua laptop cũ vì bad thì người ta sẽ dùng chương trình phân vùng bad thì ổ cững vẫn hoạt động bình thường nhưng chỉ được vài tháng, nếu bạn không kiểm tra cẩn thận thì sau khi mua laptop về vài tháng sau các bạn lại mất một khoản tiền khá lớn để thay ổ cứng khác đó nhé. Bạn chạy chương trình Scandisk để kiểm tra ổ cứng , Nếu công việc tiến hành được 100% thì ổ cứng bạn hoạt đông tốt , nếu dưới 100% thì ổ cứng bạn bị bad sector phân vùng còn lại .

Kiểm tra cấu hình

Các bạn nên kiểm tra cấu hình xem có đúng như quảng cáo hay không bằng cách chạy chương trinh CPUZ, Một số cửa hàng bán thường cung cấp cho ta phần mềm test mục đích để chúng ta an tâm hơn sản phâm họ bán . Cửa sổ Test CPUZ thường có nhưng muc chính là : CPU cho chúng ta biết name , công nghệ , core speed, bus speeed …v..vv Rồi đến Mainboard : cho biết hãng sản xuất, model, BIOS, ngày sản xuất mainboard.. Memory(RAM) cho biết kích thước bộ nhớ RAM, chuẩn loại RAM….

Pin nguồn và bộ sạc pin : Pin nguồn và bộ sạc pin là thành phần rất  quan trọng . Vì Pin nguồn cũ thường rất dễ hư, do đó chúng ta phải test kỹ ,vì nếu ta mua về gặp pin bị hư thì phai mua pin mới  vài triệu đấy các bạn ah. Để biết pin nguốn có hu hay không tiến hành kiểm tra năng lượng pin như sau :

Bước 1 : nhấp chuột vào biều tượng hình cuc pin ơ khay hệ thống góc dưới màn hình . Luc này xuất hiện một bản % pin, bạn mở 1 chương trình náo đó , hoặc bỏ 1 CD nhạc vào nghe , chạy thử 10 phút nếu năng lượt pin tụt nhanh quá bạn phải suy nghĩ nhé , nếu trong vòng 2 phut tụt 1% thì pin bạn sẽ  tốt .

Bước 2 : tiến hành sac pin giả sử năng  lượng pin bạn là 44% sau 10 phút sạc pin ,năng lượng pin lên 55% – 59% thì pin bạn tốt ,ngược lại nếu năng lượng pin bạn mới 5 phút mà lên 90% thì bạn nên suy nghĩ  về pin bạn nhé , có nên chọn laptop này hay không , nếu chọn về thì bạn nên tính đường thay pin mới là vừa .

Ổ đĩa CD/DVD và các thiết bị ngoại vi : bạn nhìn sơ xem  CD / DVD hoạt động tốt không, tốc độ đọc đĩa nhanh hay không, các thiết bị ngoại vi như cổng USB, cổng flash USB có hoạt động hay không,  kết nối card wifi , cổng LAN  có vào internet hay không , tốc độ truy cập ổn định không.

Mong rằng với một chút kinh nghiệm ít ỏi trên sẽ phần nào giúp ích được cho những ai đang tìm hiểu cách kiểm tra một laptop khi mua cũ như thế nào.

Loki

*Tìm kiếm liên quan:

  • kiểm tra laptop cũ hay mới
  • cach kiem tra may laptop cu
  • cách chọn laptop cũ
  • cách kiểm tra máy laptop cũ
  • kiểm tra laptop có bluetooth không
  • kiểm tra laptop hp chính hãng
  • kiểm tra laptop dell chính hãng
  • kiểm tra laptop lenovo chính hãng

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí