Cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Tường lửa là ứng dụng có sẵn trong máy tính, có chức năng kiểm tra thông tin đến từ Internet hoặc mạng, sau đó chặn hoặc cho phép các thông tin đó có được phép đi qua máy tính của bạn hay không.

Cấu hình tường lửa Windows có thể giúp ngăn chặn tin tặc hoặc phần mềm độc hại truy cập vào máy tính thông qua mạng hoặc Internet. Nó cũng có thể giúp ngăn máy tính của bạn gửi phần mềm độc hại đến các máy tính khác. Nhưng làm sao để cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Cách cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Để cấu hình tường lửa windows 10/8/7, việc đầu tiên bạn cần làm là mở trình cài đặt tường lửa máy tính của mình ra, đó chính là bảng điều khiển mà mọi cài đặt, cấu hình tường lửa chúng ta sẽ thao tác trên đó.

Cách cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Cách cấu hình tường lửa Windows 10/8/7

Bật tường lửa Windows

Bật tường lửa Windows được chọn theo mặc định. Khi Windows Firewall được bật, hầu hết các chương trình đều bị chặn giao tiếp khi qua tường lửa.

Bạn chỉ cần nhấp vào Bật hoặc Tắt Tường lửa sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt Tường lửa Windows trên máy tính của bạn.

Chặn tất cả các kết nối

Với cài đặt này, phần mềm tưởng lửa miễn phí sẽ chặn tất cả các truy cập muốn kết nối với máy tính của bạn. Nhưng bạn chỉ nên sử dụng cài đặt này khi máy tính của mình cần bảo vệ tối đa, ví dụ như khi bạn kết nối với mạng công cộng trong khách sạn, sân bay hoặc khi bạn cảm thấy virus có thể vào máy tính qua Internet.

Khi chặn tất cả các kết nối bạn sẽ không nhận được thông báo khi Windows Firewall chặn các chương trình, kể cả các chương trình được phép. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem hầu hết các trang web, gửi và nhận e-mail, tin nhắn bình thường.

Tắt tường lửa Windows

Cài đặt nên ít sử dụng, vì như chúng tôi đã nói, tưởng lửa có rất nhiều tác dụng, trừ khi bạn đang chạy một ứng dụng tường lửa khác. Việc tắt Windows Firewall có thể khiến máy tính dễ bị xâm nhập từ tin tặc và phần mềm độc hại.

Để tắt tường lửa Windows bạn chỉ cần nhấp vào Bật hoặc Tắt Tường lửa sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt tường lửa Windows trên máy tính của mình.

Chặn hoặc cho phép các chương trình thông qua Windows Firewall

Theo mặc định, hầu hết các chương trình đều bị Windows Firewall chặn để giúp máy tính của toàn hơn.

Chặn hoặc cho phép các chương trình thông qua Windows Firewall

Chặn hoặc cho phép các chương trình thông qua Windows Firewall

Tuy nhiên một số chương trình có thể yêu cầu bạn cho phép chúng đi qua tường lửa:

- Bấm Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Windows Firewall . Nhập mật khẩu xác nhận.

- Chọn hộp kiểm bên cạnh chương trình bạn muốn cho phép, chọn loại vị trí mạng bạn muốn cho phép liên lạc, sau đó bấm OK.

Nếu bạn muốn cho phép một chương trình đi qua tường lửa, bạn có thể thêm nó vào danh sách các chương trình được phép. Để thêm hoặc xóa chương trình vào danh sách, hãy nhấp vào liên kết “Cho phép ứng dụng hoặc tính năng thông qua liên kết Tường lửa của Windows” và bạn có thể biết thêm chi tiết về các chương trình được phép và cho phép ứng dụng khác giao tiếp qua tường lửa.

Cách mở một cổng trong Windows Firewall

Nếu Tường lửa Windows đang chặn một chương trình nhưng bạn vẫn muốn cho phép chương trình đó đi qua tường lửa, thông thường bạn có thể chọn chương trình trong danh sách các chương trình được phép (còn gọi là danh sách ngoại lệ) trong Tường lửa Windows.

Tuy nhiên, nếu chương trình không được liệt kê trong danh sách đó, bạn cần mở một cổng trong Tường lửa Windows. Tính năng này có ích trong khi bạn muốn tạo ra một ứng dụng có nhiều người tham gia, ví dụ như để chơi game trực tuyến với bạn bè, bạn có thể mở một cổng trò chơi để tường lửa cho phép thông tin trò chơi đến máy tính của bạn, nhờ vậy bạn có thể thoải mái giao lưu trực tuyến mà vẫn đảm bảo tính năng bảo vệ của tường lửa cho máy tính của bạn

Để mở một cổng trong Windows Firewall, đầu tiên bạn hãy mở trình cài đặt tường lửa. Trong khung bên trái, nhấp vào Cài đặt nâng cao.

Cách mở một cổng trong Windows Firewall

Cách mở một cổng trong Windows Firewall

Trong Windows Firewall with Advanced Security, ở bên trái, bấm vào Inbound Rules, và sau đó, ở bên phải, bấm New Rule.

mở một cổng trong Windows Firewall

mở một cổng trong Windows Firewall

Tiếp theo, bạn hãy thao tác theo các hướng dẫn trên màn hình.

Tường lửa vốn được coi là lớp áo giáp kiên cố, chống lại tất cả những tiềm năng xấu có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Nó được sử dụng ở tất cả các hệ thống thiết bị công nghệ ngày nay như smart phone, máy tính pc, Mac, lap top, thậm chí là các dịch vụ thuê máy chủ của các doanh nghiệp, thực sự tường lửa vô cùng cần thiết.

Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí ở mức cơ bản, chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể cài đặt tường lửa theo mục đích sử dụng mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí