Chiêu thức lừa đảo mới trên facebook mọi người nên biết để tránh

Chiêu thức lừa đảo mới trên facebook mọi người nên biết để tránh

Thời gian gần đây, trên facebook liên tục xuất hiện những Fanpage mạo danh các hãng xe lớn Honda… hoặc một số điện thoại Smartphone cao cấp như Apple, SamSung với những tên gọi như: HONDA Vietnam, Porsche Vietnam, Piagio Vietnam, Apple Inc Việt Nam,…Với nội dung là những phần thưởng có giá trị cao: trúng xe máy SH, điện thoại Iphone 6Plus…người dùng chỉ việc like fanpage và chia sẻ lên dòng thời gian của mình.

 

>> Mẹo sử dụng Facebook Messenger hay không phải ai cũng biết

chieu-thuc-lua-dao-moi-tren-facebook-moi-nguoi-nen-biet-de-tranh

Chiêu thức lừa đảo mới trên facebook mọi người nên biết để tránh

Cũng với cách thức tương tự, trang giả mạo Porsche Vietnam còn treo giải thưởng lớn hơn nhiều lần với siêu xe Cayenne S 20015 trị giá hơn 4 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đã có hơn 66.000 lượt like, tương đương với 66.000 người bị lừa.
Trên những trang giả mạo này, mặc dù cũng xuất hiện không ít lời bình luận chỉ ra rằng đây chỉ là chiêu trò lừa đảo mới trên facebook với mục đích câu like, share của chủ nhân của địa chỉ Facebook. Tuy nhiên, mặc cho những lời cảnh báo ít ỏi, lượng like vẫn tăng mạnh theo từng giờ
Khi phóng viên truy cập vào những địa chỉ trên chúng đều có điểm chung rất dễ nhận thấy đó là không có nhiều bài viết, phần lớn nội dung đều xoay quanh các trò chơi trúng thưởng như trên. Điều này khác hẳn với những địa chỉ Facebook chính thức của các hãng xe lớn, khi đây là nơi để giao lưu, chia sẻ thông tin với người dùng.
Trong ngày hôm nay, cũng theo trang fanpage chính thức của Honda Việt Nam cũng khẳng định những địa chỉ trên đều là giả mạo và hãng không có chương trình nào với nội dung như vậy. Người dùng cần cảnh giác với những thông tin đến từ các nguồn không đáng tin cậy, hãng xe đưa ra khuyến cáo.
Việc xuất hiện các địa chỉ Facebook dụ dỗ người dùng like, share bằng những phần thường giá trị lớn đã xuất hiện khá ồ ạt trong năm 2015. Tuy nhiên, nếu trước đây phần thưởng chỉ dừng lại ở iPhone, iPad thì nay đã được “nâng cấp” cao hơn gấp nhiều lần về giá trị như xe máy, ô tô.
Hình thức lừa đảo, câu like, chia sẻ trên Facebook hiện nay rất phổ  biến. Khi đạt được số lượng like mong muốn, chủ nhân của các Page này sẽ xóa các bài viết có nội dung lừa đảo và sở hữu một Page sạch  với số lượng người like khổng lồ nhằm mục đích riêng hoặc họ sẽ bán các fanpage này để kiếm lời.
Nếu chỉ vậy thì không có gì đáng lo ngại, người dùng chỉ bị mất công để like và chia sẻ. Một số trường hợp, những Fanpage này chứa địa chỉ mã độc để ăn cắp thông tin các nhân của người dùng.
Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với những thông tin được đăng tải trên faccebook ở những địa chỉ không uy tín tránh bị lừa hoặc bị mất tài khoản.
Từ khóa liên quan:
 • lừa đảo trên facebook messenger
 • trò lừa đảo trên facebook
 • các chiêu lừa đảo trên facebook
 • các trò lừa đảo trên facebook
 • những trò lừa đảo trên facebook
 • bán hàng lừa đảo trên facebook
 • chiêu chống lừa đảo trên facebook cực kỳ đơn giản
 • cảnh báo lừa đảo trên facebook
 • chiêu chống lừa đảo trên facebook
 • lừa đảo tặng áo trên facebook
 • lừa đảo trên facebook
 • cách tránh virus và lừa đảo trên facebook
 • trò lừa đảo mới trên facebook

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí