Hệ thống Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tương lai

admin 30 Tháng Mười, 2018

Với quy mô và độ phức tạp trung tâm dữ liệu ngày càng tăng, các nhà Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và chuyên gia CNTT yêu cầu cấu hình và thiết bị phù hợp để đáp ứng nhu cầu môi trường cụ thể của họ. Cũng như các giải pháp quản lý từ xa cho phép họ truy cập nhanh chóng và hiệu quả các máy chủ, thiết bị mạng, và các thiết bị quan trọng khác.

Hệ thống Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tương lai

Những sản phẩm này không chỉ quan trọng để chạy hệ thống một cách hiệu quả mà còn có thể đóng góp vào chiến lược tổng thể giúp tiết kiệm tiền của công ty bạn. Với cách tiếp cận độc lập của nhà cung cấp, các chuyên gia có thể xem xét môi trường cụ thể của bạn và giúp bạn tìm ra giải pháp cơ sở hạ tầng tốt nhất cho trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ, tủ quần áo máy tính hoặc giá máy chủ.

Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) là gì?

Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) đã bắt đầu trước khi nó có tên khi các khu vực chuyên dụng của một tòa nhà được giao cho nhà tài sản vật chất cần thiết cho hệ thống máy tính và máy chủ, mạng, cáp và lưu trữ dữ liệu. Rõ ràng là các phương pháp giám sát nhiệt và làm mát, công suất và cách sử dụng tốt hơn, và cần có không gian tủ rack hoặc tủ.

Visio và bảng tính Excel, cùng với một đôi giày thể thao tốt để đi bộ sàn để thực hiện kiểm tra thủ công, là công cụ giám sát ban đầu cho nhiều cơ sở. Do nhu cầu duy nhất của các nhà quản lý cơ sở và trung tâm dữ liệu hội tụ, các giải pháp DCIM được phát triển để giúp quản lý hiệu suất và sử dụng, bao gồm chi phí tiêu thụ điện năng tăng vọt, dung lượng không gian và cơ sở, và các biện pháp giảm thiểu môi trường cần thiết cho thiết bị.

Ngày nay, đổi mới và sáng kiến ​​xanh là chất xúc tác cho các cơ sở tìm kiếm các giải pháp thế kỷ 21 tự động và kết nối với nhau. Theo dự đoán một sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán hàng của các công cụ DCIM vì Sáng kiến ​​Tối ưu hóa Trung tâm Dữ liệu (DCOI) tập trung vào tính bền vững trong các trung tâm dữ liệu liên bang để giảm chi phí và cải thiện hiệu quả năng lượng. DCOI yêu cầu các trung tâm dữ liệu của chính phủ phải có DCIM vào ngày 30 tháng 9 năm 2018.

Xem thêm: 6 Thiết lập thông số máy chủ ảo để hỗ trợ chất lượng dữ liệu doanh nghiệp

Tương lai của quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu

Một báo cáo của IDC CIO “Chương trình nghị sự 2016: Top 10 dự đoán” dự đoán rằng vào năm 2017, 60 phần trăm sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số sẽ không thể mở rộng quy mô do thiếu kiến ​​trúc chiến lược. Báo cáo tương tự cũng dự đoán rằng trong năm 2016, 75 phần trăm các CIO sẽ phải làm sống lại các sáng kiến ​​hợp lý hóa để đơn giản hóa môi trường CNTT và cho phép đổi mới. Ngoài ra, các nhà phân tích dự báo thị trường DCIM sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR trên 11% đến năm 2020.

Hệ thống Quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tương lai

Vì vậy, tương lai của DCIM là một sự tích hợp chu đáo và chiến lược của các trung tâm phần cứng trung tâm ngày nay với ảo hóa mới nổi để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh. Thêm khả năng mở rộng của giải pháp DCIM, như khả năng tích hợp nâng cao được xác định trong báo cáo Magic Quadrant 2016, một công ty có thể được trang bị tốt hơn để tiến lên trong một quy trình quản lý chủ động và tránh sự hỗn loạn tiềm năng của giám sát phản ứng.

Trong báo cáo dự đoán IDC đã đề cập trước đó, các nhà nghiên cứu cũng mong đợi những người thực hiện các chiến lược quản lý hiệu quả. Đặc biệt là trong việc xử lí các dịch vụ cho thuê trung tâm dữ liệu DC và quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của họ. Trong vài năm tới, chuyển từ “khủng hoảng lãnh đạo sang bình tĩnh”.