Kinh nghiệm khi mua VPS tốt nhất hiện nay

admin 11 Tháng Một, 2017

VPS hiện nay đang được sử dụng khá nhiều từ những doanh nghiệp tới cá nhân, với nhiều mục đích sử dụng khác nhau VPS được sử dụng 1 cách triệt để, nó là công cụ rất hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên để chọn lựa được 1 VPS tốt không phải là dễ dàng 1 chút nào cả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây, cho thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp bạn chọn lựa và mua VPS tốt nhất nhé.

Kinh nghiệm khi mua VPS hiện nay

Kinh nghiệm khi mua VPS tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm khi mua VPS tốt nhất hiện nay

Muốn chọn được VPS tốt thì bạn phải tìm hiểu được VPS hoạt động dựa trên nền tảng ảo hóa nào? Đây là 1 điều cực kì quan trọng nếu bạn chỉ để ý tới RAM, CPU của VPS thì chắc chắn là chưa thể đủ được.

Thuê chỗ đặt máy chủ sẽ ví dụ cho bạn thấy

– VPS1: 2core CPU x 2GHz, 4GB RAM, công nghệ KVM

– VPS2: 2core CPU x 2GHz, 4GB RAM, công nghệ Openz

Thoạt nhìn thì 2 VPS này giống hệt nhau nhưng chỉ khác ở mặt công nghệ, VPS1 tốt hơn VPS2. Với công nghệ Openz cho phép công ty VPS oversell rất nhiều. Các bạn có thể hiểu như sau nếu sử dụng nền tảng ảo hóa Openz 1 máy chủ vật lý có (10 core CPU, 20GB) RAM có thể tạo ra 20 thậm chí 50 VPS (1core CPU, 2GB RAM).

Hiện nay có rất nhiều các nền tảng ảo hóa các bạn có thể tham khảo với các nền tảng như : KVM, Openz, Hyper-V, VMWare, Xen,…

Kinh nghiệm khi mua VPS tốt nhất hiện nay

Kinh nghiệm khi mua VPS tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn 1 VPS tốt thì bạn phải để ý tới cấu hình của VPS

– CPU: Số core và tốc độ xung nhịp

– Dung lượng của RAM

– Băng thông: băng thông giới hạn bao nhiêu (nếu có)

– Tốc độ của internet: datacenter của công ty bạn thuê đặt ở đâu, card mạng như thế nào

– Thời gian up-time (tương tự shared hosting)

– Hệ điều hành hỗ trợ: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn 1 VPS phù hợp, một số nhà cung cấp chỉ hỗ trợ HĐH Linux (Google, DigitalOcean,..) mà không hỗ trợ với HĐH Windows

– Các dịch vụ đi kèm khác khi đăng ký thuê và đặt mua (và đương nhiên là cả giá nữa)

Đặt mua VPS ở đâu tốt nhất ở Việt nam

Tại Việt nam hiện nay có rất nhiều đơn vị đang cung cấp các dịch vụ về VPS, để chọn lựa được địa chỉ uy tín tin cậy thì không phải dễ dàng. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn những đơn vị ra đời từ lâu và có thương hiệu, có thể kể tới như VDO, Nhân Hòa, Mắt Bão, … Đây đều là những tên tuổi lớn lâu năm tại Việt nam, với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.