Kinh nghiệm thuê chỗ đặt server đảm bảo chất lượng

Kinh nghiệm thuê chỗ đặt server đảm bảo chất lượng

Thuê chỗ đặt server chất lượng không phải là điều dễ dàng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm để lựa chọn một chỗ đặt server chất lượng.

Thuê chỗ đặt máy chủ là một điều vô cùng cần thiết đối với những cá nhân, doanh nghiệp sở hữu máy chủ nhưng lại không có chỗ để đặt máy chủ thích hợp. Chính vì vậy nên hiện nay có rất nhiều Data Center mọc nên để phục vụ cho những yêu cầu đó. Tuy nhiên việc lựa chọn Data Center không phải là điều dễ dàng, để lựa chọn một Data chất lượng bạn nên dựa vào một số tiêu chí dưới đây.

cho-dat-may-chu-tieu-chuan-quoc-te

Cẩn thận trước khi thuê chỗ đặt máy chủ

Kinh nghiệm thuê chỗ đặt máy chủ chất lượng:

Một máy chủ muốn hoạt động thật tốt thì cần phải được đặt ở một vị trí chất lượng, đảm bảo được nhiều tiêu chí dưới đây:

Trung tâm cung cấp chỗ đặt máy chủ cần phải đảm bảo được độ uy tín và chất lượng và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng thật tốt. Hiện nay các Data Center chất lượng và uy tín bạn có thể tin tưởng được như: Viettel, FPT, VNPT…

Hiện nay các chỗ đặt máy chủ cần phải đảm bảo được cơ sở hạ tầng thật tốt. Quan trọng hơn là bạn cần phải lựa chọn được Data Center gần với doanh nghiệp của bạn để thuận lợi cho việc khắc phục sự cố.

Một Data Center cần phải đảm bảo có hệ thống chống sét, phòng chống cháy nổ thất tốt. Trước khi thuê một chỗ đặt server bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Một máy chủ hoạt động sẽ tỏa ra nhiệt lượng vô cùng lớn. Chính vì vậy lựa chọn chỗ đặt server tốt thì nơi đó phải có hệ thống tản nhiệt tốt. Bên cạnh đó, chỗ đặt server cần phải có hệ thống giá đỡ cách mặt đắt ít nhất 3cm để chống ẩm và còn giúp tản nhiệt tốt nữa. Một chỗ đặt máy chủ có hệ thống tản nhiệt và chống ẩm tốt sẽ giúp máy chủ hoạt động tốt hơn, hạn chế máy hỏng hóc.

xay-dung-he-thong-may-chu

Cần lựa chọn chỗ đặt máy chủ chất lượng

Một chỗ đặt server tốt cần phải đảm bảo tốc độ đường truyền và việc bảo mật thông tin cũng như an ninh mạng tốt. Một server vận hành tốt cũng cần phải phụ thuộc vào tốc độ đường truyền internet. Tốc độ đường truyền nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trao đổi thông tin cũng như giao tiếp với khách hàng của doanh nghiệp.

Một trung tâm cho thuê chỗ đặt máy chủ tốt cần phải đảm bảo được đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Với đội ngũ chuyên viên tốt bạn không những được hỗ trợ dịch vụ tốt mà còn hoàn toàn có thể yên tâm về máy chủ hoạt động tốt hơn.

Một yếu tố vô cùng quan trọng trước khi bạn thuê chỗ đặt server là nguồn điền. Chỗ đặt máy chủ cần phải có 2 nguồn điền phòng trường hợp mất điện một nguồn thì server vẫn có thể hoạt động tốt được.

Trên đây là một số tiêu chí giúp các bạn có thể lựa chọn một chỗ đặt máy chủ chất lượng. Thực sự lựa chọn chỗ đặt máy chủ quan trọng không kém gì so với việc thuê máy chủ. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn lựa chọn được một chỗ đặt server tốt.

Xem Thêm:

>>> Chia sẻ những địa điểm thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

>>> 5 tiêu chí giúp doanh nghiệp lựa chọn một chỗ đặt máy chủ tốt

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí