Mark Zuckerberg tiết lộ chỗ đặt server Facebook ở Bắc Cực

Mark Zuckerberg tiết lộ chỗ đặt server Facebook ở Bắc Cực

Mới đây Mark Zuckerberg đã tiết lộ chỗ đặt server Facebook ở Bắc Cực. Đây chỉ là một trong những khu máy chủ của Facebook, CEO tài năng này tuyên bố sẽ còn tiết lộ nhiều hình ảnh hơn nữa về các trung tâm chứa máy chủ của Facebook trên khắp thế giới.

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-1

Để bắt đầu thực hiện cho tuyên bố của mình, Mark Zuckerberg đã bắt đầu tiết lộ hình ảnh chỗ đặt máy chủ đầu tiên bên ngoài nước Mỹ mang tên Luleå được đặt tại Thụy Điển. Luleå được khai trương từ năm 2013, nằm sâu bên trong khu rằng ở miền Bắc Thụy Điển với diện tích tương đương 6 sân bóng đá.

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-2

Luleå chỉ cách Bắc cực không đầy 113km nên thời tiết tương đối lạnh. Nhiệt độ bên ngoài luôn dưới 10 độ C. Tận dụng chính môi trường nơi đây sẽ là hệ thống làm mát tuyệt vời cho các máy chủ hoạt động. Tại đây không khí được những chiếc quạt khổng lồ hút vào bên trong hệ thống để làm mát cho các máy chủ một cách tự nhiên. Ngoài ra 12 nhà máy thủy điện vận hàng bởi những con sông lân cận cung cấp năng lượng tái tạo đáng tin cậy cho trung tâm dữ liệu của Facebook.

Chính vì vậy hệ thống máy chủ ở Luleå vận hành hiệu quả hơn 10% nhưng tiết kiệm đến 40% so với các trung tâm dữ liệu truyền thống.

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-3

Mark Zuckerberg chia sẻ “Bạn có thể không nghĩ tới Luleå khi chia sẻ với bạn bè trên Facebook, nhưng nó là một ví dụ về cơ sở hạ tầng công nghệ vô cùng phức tạp, đang duy trì sự kết nối của thế giới. Tôi đang háo hức được sớm chia sẻ thêm nhiều bức ảnh về công nghệ tiên tiến của chúng tôi”

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-4

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-5

Vậy các máy chủ lỗi thời của Facebook hiện đang ở đâu?

Các ổ cứng cũ và lỗi thời sẽ được Facebook đem đi nghiền nát và tiêu hủy để bảo vệ bản quyền tác giả.

mark-zuckerberg-tiet-lo-cho-dat-server-facebook-o-bac-cuc-6

Không chỉ Facebook mà những công ty quy mô lớn đã và đang tạo những cơ sở dữ liệu riêng cho mình để kết nối nhanh hơn và hỗ trợ khi xảy ra sự cố hệ thống hiệu quả.

Tuy nhiên để tạo nên những Data Center lớn và đảm bảo tiêu chuẩn không hề đơn giản. Nếu bạn không đủ khả năng thì việc thuê chỗ đặt máy chủ tại các Data Center chuyên nghiệp sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu:  1900 0366

>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn máy chủ cho doanh nghiệp

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí