Mẹo sử dụng Facebook Messenger hay không phải ai cũng biết

Mẹo sử dụng Facebook Messenger hay không phải ai cũng biết

Facebook trở thành một món ăn tinh thần của toàn xã hội. Hiện nay, Facebook Messenger được cập nhập nhiều tính năng mới giúp người sử dụng có thể được sử dụng nhiều hơn nữa, thay vì chỉ là trò chuyện với bạn bè. Một số mẹo sử dụng Facebook Messenger hay không phải ai cũng biết dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn nữa trên Facebook Messenger

meo-su-dung-facebook-messenger-hay-khong-phai-ai-cung-biet

Gần đây, Facebook mang đến cho người dùng khả năng chơi trò cờ vua với người phía bên kia của cuộc thoại Messenger. Tất cả những gì bạn cần làm là gõ “@fbchess play” vào trường văn bản và gửi tin nhắn. Trò chơi sẽ bắt đầu.

Đọc thêm: Những thống kê đáng ngạc nhiên từ Facebook

Tích hợp Messenger với các ứng dụng bên thứ ba

Bằng cách nhấn vào nút ba chấm bên phải phía trên hộp thoại, bạn có thể cài đặt một lựa chọn rất lớn các ứng dụng cho Messenger. Những ứng dụng này sau đó có thể truy cập từ bên trong và sẽ cho phép bạn thêm “gia vị” cho cuộc hội thoại của mình. Tất cả những ứng dụng được cung cấp miễn phí để bạn sử dụng, và bạn sẽ thấy rất nhiều niềm vui với chúng.

Xoá bỏ lịch sử trò chuyện

Truy cập đến menu thiết lập ứng dụng của smartphone và sử dụng các tùy chọn Clear Data và Clear Cache để xóa lịch sử trò chuyện trên Messenger. Nếu đăng xuất trước khi làm điều đó, nó sẽ giống như thực hiện một thiết lập lại nhà máy cho Messenger. Ứng dụng sẽ trả lại những gì như ban đầu khi bạn cài đặt nó trên điện thoại.

Xóa cuộc hội thoại

Nếu muốn xóa một cuộc trò chuyện đặc biệt, nhấn vào nút Info ở phía bên phải cửa sổ chat. Trong menu Details hãy nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên phải và nhấn vào Delete conversation.

Gửi ngẫu nhiên ảnh một con thú dễ thương

Chỉ cần gõ “@dailycute” như là một thông điệp, bạn sẽ thấy ngay lập tức một hình ảnh con thú xuất hiện một cách ngẫu nhiên, và sự thực là rất dễ thương.

Tìm hiểu: Tổng hợp những tên Facebook hay độc và lạ

Thay đổi màu sắc hội thoại

Messenger cho phép bạn thiết lập tùy chỉnh màu sắc cho cuộc trò chuyện với bạn bè trên Facebook. Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút Info ở trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện, sau đó truy cập vào bên trong trình đơn phụ của Color, chọn màu yêu thích mà bạn muốn, sau đó các tin nhắn chat sẽ chuyển sang màu này.

Tắt thông báo hội thoại

Messenger cho phép bạn dễ dàng ẩn cuộc hội thoại, không nhận thông báo có tin nhắn mới trong một khoảng thời gian nào đó, hoặc tất cả. Chỉ cần nhấn vào xem lịch sử Messenger, giữ ngón tay của bạn trên một cuộc trò chuyện và bấm Mute Notifications. Tiếp theo chọn khoảng thời gian muốn tắt trước khi nhấn OK ở cửa sổ hiện ra.

Thay đổi biểu tượng cảm xúc trong cuộc hội thoại

Messenger cho phép bạn thay đổi các biểu tượng cảm xúc mặc định cho mỗi cuộc hội thoại. Nó đặt dưới nút apps của Messenger (ba chấm) ở bên phải của hộp tin nhắn. Giữ ngón tay của bạn trên đó trước khi đăng, và các biểu tượng cảm xúc sẽ tăng kích thước rất thú vị. Nhấn vào nút Info ở phía bên phải của cửa sổ trò chuyện, sau đó vào bên trong menu con của biểu tượng cảm xúc và chọn một biểu tượng cảm xúc mà bạn thích nhất.

Quản lý tin nhắn lạ

Đừ nghĩ rằng Messenger chỉ nhận được những tin nhắn trong danh sách bạn bè, với những người lạ, khi gửi tin nhắn cho bạn, Messenger sẽ lưu trữ để bạn có thể xem và xóa yêu cầu của họ. Vào Setting/People/Message Requests và thực hiện những gì bạn muốn với những tin nhắn của người lạ: xóa, từ chối, trả lời. Tuy nhiên, nhiều người không thích nhận những tin nhắn của người lạ và thường cho vào tin nhắn rác và chặn tin nhắn rác, không cho thông báo đến người dùng.

Đăng nhập bằng tài khoản khác

Ngoài ra, Messenger hỗ trợ người dùng có thể đăng nhập được nhiều tài khoản trên 1 thiết bị.

Bạn chỉ cần vào Setting/Accounts. Sử dụng nút “+” ở phía bên phải và đăng nhập bằng tài khoản khác của bạn. Click “Add” và bạn đã có thể sử dụng Messenger bằng tài khoản đó.

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí