Những cách khắc phục nhanh chóng khi bị mất dữ liệu

admin 10 Tháng Hai, 2017

1 ngày đẹp trời bạn vô tình lỡ tay xóa mất thông tin dữ liệu trên máy tính của bạn, bạn lo lắng sẽ không thể lấy lại được dữ liệu đó. Bạn tìm đủ mọi cách giải quyết nhưng vẫn không thể nào tìm ra được, vậy hãy cùng với dat may chu qua bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi mất dữ liệu nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn cách khắc phục khi dữ liệu bị mất

Những cách khắc phục nhanh chóng khi bị mất dữ liệu

Những cách khắc phục nhanh chóng khi bị mất dữ liệu

Trong trường hợp bạn tìm đủ mọi cách mà vẫn không thể nào khôi phục được dữ liệu thì chỉ còn 1 cách duy nhất đó là khôi phục lại hệ thống, các cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay đó là :

1. Khôi phục 1 phần từ sao lưu

Nếu bạn có thể đảm bảo được rằng những bản sao lưu cũ của bạn vẫn có thể truy cập được thì bạn hãy dùng những bản sao lưu gần nhất, nếu nó được nén lại bởi các định dạng thì việc khôi phục sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều, tạo 1 bản sao lưu đầy đủ giúp bạn rất nhiều trong quá trình khôi phục dữ liệu cũng như chia sẻ dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác. 1 cách khác đó là trang bị 1 đĩa CD có khả năng quét được ổ cứng giúp bạn tìm được file đã xóa và khôi phục chúng được nhanh nhất 1 cách có thể.

2. Lưu lại các file đã bị xóa

Nếu bạn có 1 đĩa cứng chuyên để sao lưu thì cực kì tốt nhưng bạn cũng nên nghĩ tới 1 cách đó là đưa các file tới 2 khu vực khác nhau hoặc tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng 1 cách thường xuyên. Với những file cực kì quan trọng thì bạn phải chú ý tới điều này, còn những file khác thì có thể bỏ qua. Nếu công việc hàng ngày của bạn phải sử dụng rất nhiều dữ liệu thì nên kết hợp theo cả 2 phương pháp trên nhé, với điều này chắc chắn giúp bạn lưu trữ được dữ liệu 1 cách tốt hơn rất nhiều.

3. Dùng dịch vụ lưu trữ đám mây

Những cách khắc phục nhanh chóng khi bị mất dữ liệu

Những cách khắc phục nhanh chóng khi bị mất dữ liệu

Đây là dịch vụ đang được khá nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng sử dụng dịch vụ đặt server ảo sẽ giúp cho bạn lưu trữ được các file cực kì quan trọng, các Cloud Drive này giúp người dùng lưu trữ được nhiều bộ nhớ mà không phải lo điều gì cả. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều phí nếu như dùng nhiều tài khoản khác nhau, dùng 1 tài khoản bạn biết cách phân bổ hợp lý là được. Hiện nay công nghệ điện toán đám mây đang được khá nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất, giá thành hợp lý và phải chăng, thuận tiện.

Trên đó là cách khắc phục khi dữ liệu bị mất, hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có các biện pháp cũng như cách khắc phục tốt nhất khi dữ liệu bị mất nhé.

Chúc các bạn thành công.