Những lưu ý khi chọn máy chủ cho doanh nghiệp - Đặt máy chủ

Những lưu ý khi chọn máy chủ cho doanh nghiệp

Trước khi lựa chọn máy chủ nhiều doanh nghiệp sẽ băn khoăn với hàng loạt câu hỏi như:

– Có nên sử dụng máy chủ?

– Làm sao để lựa chọn được máy chủ phù hợp?

 

Như bạn biết giá trị của máy chủ không hề nhỏ, việc lựa chọn mua hay thuê máy chủ cần hết sức cân nhắc vì nếu không lựa chọn phù hợp sẽ khiến hoạt động của doanh nghiệp bị trì trệ hoặc quá lãng phí tài nguyên. Sau đây datmaychu.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý khi chọn máy chủ cho doanh nghiệp.

 

nhung-luu-y-khi-chon-may-chu-cho-doanh-nghiep

 

Lựa chọn nền tảng máy chủ phù hợp

 

Máy chủ dạng QNAP và Synology NAS đang được nhiều doanh nghiệp đầu tư sử dụng vì tiết kiệm chi phí và dễ dàng đồng bộ mới hệ thống lưu trữ đám mây. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống này đó chính là vấn đề liên quan đến bảo mật

Hơn thế nữa, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện tại sử dụng Office 365 để lưu trữ email và Sharepoint cho dữ liệu đang ngày càng tăng. Điều này dẫn đến như cầu sử dụng máy chủ hybrid tăng lên, đặc biệt đối với các công ty startup sử dụng công nghệ đám mây cho các ứng dụng của mình. Nên đây có thể được xem như một sự lựa chọn đáng để cân nhắc cho các doanh nghiệp nhưng bạn cũng cần phải lên kế hoạch kỹ càng để đảm bảo hệ thống máy chủ mới được đầu tư có thể đáp ứng được nhu cầu của hệ thống công ty.

 

>> Xem thêm: Tại sao ngân hàng phải đặt máy chủ tại nơi uy tín?

 

Các bước lựa chọn máy chủ

 

1. Lựa chọn theo nhu cầu chính của mình

Hãy lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình bởi nếu muốn cải thiện việc sử dụng email trong doanh nghiệp thì một server chuyên phục vụ cho email là điều cần ưu tiên. Hoặc nếu doanh nghiệp của bạn cần quản lý một khối lượng lớn các tài liệu thì hãy chọn ngay cho mình một máy chủ chuyên để chia sẻ dữ liệu.

 

2. Chon máy chủ phù hợp với ngân sách

Hãy đề xuất ngân sách đầu tư ngay từ đầu và theo đó lựa chọn máy chủ phù hợp.

 

3. Lựa chọn thương hiệu máy chủ

Sau khi quyết định loại máy chủ nào cần mua bạn cần phải chọn nhà cung cấp nào nổi tiếng với dạng server đó. Điều này đảm bảo bạn sẽ mua được máy chủ từ một thương hiệu uy tín, nổi tiếng và được hỗ trợ đầy đủ suốt quá trình sử dụng.

 

4. Chọn hệ điều hành

Lựa chọn hệ điều hành phù hợp với máy chủ sẽ khiến bạn khai thác triệt để khả năng của máy chủ. Máy chủ của bạn sẽ có thể sử lý hàng ngàn câu lệnh cùng một lúc từ người dùng trên hệ thống

 

5. Khả năng mở rộng

Bạn cần xem xét khả năng mở rộng tối đa của máy chủ là bao nhiêu bởi việc nâng cấp máy chủ trong thời gian sử dụng là điều cần thiết. Sử dụng thiết lập RAID cũng sẽ đảm bảo doanh nghiệp không mất dữ liệu khi bất cứ ổ cứng nào trong hệ thống bị lỗi

 

6. Hỗ trợ và bảo trì

Để bảo trì hệ thống máy chủ rất ít doanh nghiệp đầu tư IT mà thường thuê ngoài nhưng nếu bạn thuê máy chủ hoặc đặt máy chủ tại các nhà cung cấp uy tín thì sẽ luôn được kèm theo các gói bảo trì hệ thống.

 

7. Khả năng ảo hoá

Ảo hóa máy chủ giúp máy chủ tăng hiệu quả vận hành và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tính năng này cũng ngày một phổ biến giúp doanh nghiệp có thể tạo ra những máy chủ mới dựa trên phần cứng sẵn có dựa trên phần mềm. Vì thế bạn cần quan tâm đến việc bộ vi xử lý và ổ cứng có thể đáp ứng được yêu cầu hay không.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp đầu tư giải đáp những thắc mắc liên quan đến máy chủ cũng như có thêm kinh nghiệm trong lựa chọn máy chủ phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: GameK

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí