Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

(Datmaychu) – Trong quá trình chúng ta sử dụng máy tính thì chắc hẳn vào một thời điểm nào đó các bạn sẽ thấy chiếc máy tính của mình bỗng nhiên chạy ì ạch và phần thân máy nóng lên rất nhiều. Bạn hoàn toàn không hiểu nguyên nhân tại sao máy tính của mình lại sảy ra tình trạng đó, nó khiến bạn bức xúc và làm giảm hiệu quả làm việc của các bạn khá nhiều. Vậy mời các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm và nóng ran này nhé.

 

Xem thêm: 

 

Có 2 nguyên nhân cơ bản khiến máy tính của bạn chạy chậm và nóng lên:

 

1. Nguyên nhân về phần cứng

* Bụi bẩn là một trong những tác nhân khiến máy tính của nóng lên so với bình thường, bên cạnh đó nếu bụi bám khá nhiều ở các linh kiện điện từ có thể dẫn đến hư hỏng phần cứng dẫn đến việc máy tính của bạn hỏng nặng chỉ là điều sớm muộn.

Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

  • Những tác hại của bụi đến các linh kiện:

Làm giảm đi sự tản nhiệu của quạt ở CPU khiến CPU nóng hơn.

Keo tản nhiệt sẽ nhanh khô làm cho CPU nóng hơn bình thường và có thể dẫn đến khả năng bị cháy.

Khi sử dụng máy tính, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì bụi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy tính bị lỗi màn hình xanh.

Bụi đóng quá nhiều có thể sẽ gây lỗi khi cắm các thiết bị ngoại vi như USB, Loa, ổ cứng ngoài….

  • Giải pháp khắc phục:

Đó chính là bạn cần phải thường xuyên vệ sinh Laptop hoặc PC. Thông thường, bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng máy sấy tốc, cây chỏi nhỏ, khăn mềm, cọ, châm bông hoặc có thể mua bộ công cụ vệ sinh máy tính để làm sạch bụi bám vào các thiết bị phần cứng bên trong thùng CPU hoặc Laptop. Nếu như bạn không có thời gian, bạn có thể đem Laptop hoặc PC của mình ra ngoài tiệm và yêu cầu họ làm giúp bạn.

* Dung lượng Ram quá ít so với những ứng dụng chạy trên windows

Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

Nếu như máy tính của bạn sở hữu lượng Ram ít ỏi khoảng 512GB đến 1GB thì rất có thể máy tính của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện tình trạng bị chậm và đơ vì không đủ bộ nhớ tạm thời để chạy các ứng dụng trên Windows.

Giải pháp khắc phục: Bạn hãy nâng cấp thêm Ram cho chiếc máy tính của mình để đảm bảo được hiệu xuất làm việc của máy tính

Lưu ý: Khi bổ sung thêm dung lượng Ram cho máy tính, bạn cần biết được Mainboard đang sử dụng trong thùng CPU hổ trợ Ram DRAM là bao nhiêu? Và Bus Ram hổ trợ tối đa? Khi đó hãy quyết định chọn mua cho Laptop với DRAM phù hợp và BUS Ram cao nhất nhé.

2. Nguyên nhân phần mềm

* Máy tính khởi động quá chậm

Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

Máy tính khởi động chậm nguyên nhận có thể được chi phối bởi phần mềm lẫn phần cứng. Đối với vấn đề này các bạn có thể tham khảo được rất nhiều cách tăng tốc windows trên mạng internet.

* Bị nhiễm Virut

Những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm và nóng ran

Windows được xem là một trong những hệ điều hành dễ nhiễm các mã độc nhất hiện nay. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân thuộc phần mềm làm cho máy tính của bạn hoạt động “ì ạch”.

Giải Pháp khắc phục: Đó chính là sử dụng những phần mềm diệt virut tốt nhất, nếu bạn có điều kiện thì nên mua cho mình một phần mềm diệt virut bản quyền để có thể triệt hạ được virut một cách tối ưu nhất.

*Lỗi windows

Nếu như bạn đã sử dụng hết cách mà Windows vẫn chạy chậm thì giải pháp cuối cùng đó chính là bạn cần phải cài lại Windows. Hiện nay, việc thực hiện cài lại Windows khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải dành một ít thời gian để tìm hiểu.

Kết

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy tính bạn chậm như rùa, bạn đã biết cách để tăng tốc cho máy tính mình chưa? Hãy tham khảo: Cách tăng tốc độ khởi động cho hệ điều hành windows

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào đó giúp ích được cho các bạn, nếu thấy có ích hãy chia sẻ đến thật nhiều bạn bè của các bạn nhé.

 

Loki

*Gợi ý tìm kiếm:

  • nguyên nhân máy tính chạy chậm và cách khắc phục
  • nguyên nhân làm máy tính chạy chậm
  • những nguyên nhân làm máy tính
  • máy tính bị chậm
  • vì sao máy tính lại chạy chậm
  • máy tính chạy chậm và hay bị treo
  • máy tính chạy chậm và giật
  • khắc phục máy tính chạy chậm win xp

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí