Những thống kê đáng ngạc nhiên từ Facebook

Những thống kê đáng ngạc nhiên từ Facebook

(Datmaychu.com.vn) – Hiện nay Facebook là một mạng xã hội và là một món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với hơn 1,5 tỷ người dùng trên khắp thế giới. Bên cạnh những gì Facebook mang lại thì có những con số thống kê về mạng xã hội này cũng không kém phần thú vị.

 

 

Có rất nhiều thống kê trên Facebook xoay quanh những nhân vật sự kiện nổi tiếng trên toàn cầu khiến người dùng cảm thấy rất thú vị, mới đây hãng tiếp thị Wishpond đã công bố hơn 40 thống kê và sự thật về trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Sau đây sẽ là một số thống kê đáng ngạc nhiên từ Facebook.

  • Quốc gia có nhiều người tích cực hoạt động trên Facebook nhất thế giới đó chính là Canada, trung bình mỗi người dùng Facebook dành khoảng 21 phút mỗi ngày  để truy cập
  • Một điều khác khá bất ngờ đó là tỷ lệ người dùng tuổi teen kết bạn với bố mẹ trên Facebook lên tới 70%
  • 66% các cô gái tuổi vị thành niên thừa nhận bị bắt nạt trên Facebook, đây là một thống kê mang tính thực tế cho thấy thế giới ảo chưa chắc là nơi an toàn đối với bản thân người sử dụng

Facebook không phải dịch vụ được các doanh nghiệp khuyến khích sử dụng: Có 19,4% người Mỹ không thể truy cập Facebook tại nơi làm việc nhưng cũng có gần 30% người Mỹ dùng Facebook trong giờ làm việt. Tại Việt Nam, xu hướng cấm cửa Facebook trong giờ làm việc cung đã dần được áp dụng.

Chương trình truyền hình có nhiều fan trên Facebook nhất là The Simpsons với 69,6 triệu fan, tiếp theo là Mr. Bean và Spongebob.

Với hơn 100 triệu fan, Shakira là ca sỹ nổi tiếng nhất Facebook. Eminem và Rihanna lần lượt xếp thứ 2 và 3 với 91 và 81 triệu fan.

Có đến 1,13 nghìn tỷ lượt like trên Facebook kể từ khi thành lập. Trung bình mỗi ngày có 4,5 tỷ lượt like và mỗi phút có 3.125.000 lượt like trên mạng xã hội. Nếu tính sơ qua trong việc áp dụng 1 triệu like cứu sống 1 mạng người tại Việt Nam thì Facebook đã cứu tổng cộng 1,13 triệu người, mỗi ngày cứu 4,5 ngàn người và mỗi phút có 3 người đội mồ sống dậy.

Facebook là nơi để mọi người giao lưu, kết bạn, chia sẻ thông tin với nhau và mở rộng các mối quan hệ, chính vì thế mà mỗi phút trên Facebook có tới 100.000 lời mời kết bạn được gửi đi. Hiện nay tại Châu Á số người sử dụng Facebook lên tới 253 triệu người. Đây là một số liệu khá lớn nếu chưa xét đến việc Facebooj bị cấm tại Trung Quốc.

Loki (Nguồn: Techz.vn)

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí