Những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn nguồn CPU tốt nhất

admin 23 Tháng Ba, 2017

Nguồn cấp là 1 trong những linh kiện sứ quan trọng của bất kì thiết bị máy tính, server nào. Việc chọn lựa thiết bị CPU đúng đắn sẽ giúp cho thiết bị máy tính, server của bạn hoạt động được tốt hơn. Vậy những tiêu chí để chọn lựa được nguồn CPU tốt khi mua là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này đặt máy chủ sẽ giúp bạn làm được điều đó nhé.

Tiêu chí chọn lựa nguồn CPU tốt nhất

Những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn nguồn CPU tốt nhất

Những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn nguồn CPU tốt nhất

1. Tuyển lựa nguồn máy tính với quạt lớn

Bộ nguồn máy tính thường sẽ rất nóng khi hoạt động, vì điện năng tiêu hao 1 phần sẽ bị tỏa thành nhiệt do đó trong phần nguồn có phần tản nhiệt, giúp đảm bảo sự ổn định cho bộ nguồn của bạn. Bộ tản nhiệt này gồm 1 miếng hút và giữ nhiệt, khi máy tính hoạt động thì quạt quay thổi gió vào miếng hút này giúp nhiệt đi ra ngoài. Tùy vào nguồn điện mà bạn dùng mà dùng dòng quạt to hay quạt nhỏ nhé, với những máy server lớn thì nên dùng quạt cỡ lớn giúp tản nhiệt được tốt hơn.

2. Bảo đảm được đường truyền 12v lớn

Đường 12v là đường điện đại quan yếu cấp cho bộ vi xử lý, nếu máy tính hoặc máy chủ sử dụng bộ vi xử lý càng mạnh thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều hơn, tùy theo nhu cầu dùng mà bạn chọn lựa bộ nguồn có nhiều đường 12V hay có đường 12V với mức điện áp lớn hơn tránh những tình trạng rủi ro thiếu nguồn điện cho vi xử lý trọng tâm.

-> Xem thêm :

+ thue vps uy tín giá tốt nhất hiện nay.

+ chỗ đặt máy chủ giá tốt và ổn định.

+ máy chủ ảo vps nên thuê ở đâu hiện nay.

3. Chọn lựa cấp nguồn dây rời hay dây liền

Những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn nguồn CPU tốt nhất

Những tiêu chí nào giúp bạn lựa chọn nguồn CPU tốt nhất

Đối với các bộ nguồn sử dụng dây rời hoặc dây liền thì không khác nhau là mấy, tuy nhiên lời khuyên bạn nên dùng dây rời để dễ dàng quản lý như : xử lý lỗi dây đứt, tháo lắp, vận chuyển cũng trở thành dễ dàng hơn. Tuy nhiên dùng dây rời lại có nhược điểm hay bị lỏng đầu dây nếu tháo lắp liên tiếp, xem xét nhu cầu hợp lý để chọn lọc dây rời hoặc dây liền.

4. Chọn lựa thương hiệu sản xuất bộ nguồn tốt

Chọn lọc hãng cho bộ nguồn là 1 điều cực kì quan trọng trong 3 tiêu chí trên mà chúng tôi đã đề ra, nếu bạn Chọn lựa bộ nguồn của thương hiệu lớn kiên cố sẽ rất là đắt nhưng trái lại chất lượng dịch vụ của nó cũng tốt hơn so với mấy hãng thông thường, các dịch vụ hậu mãi cũng tốt hơn. Bộ nguồn CPU của server là cực kì quan trọng chính bởi thế bạn nên chọn lọc những bộ nguồn có nguồn gốc tốt, nếu bạn dùng những bộ nguồn kém chất lượng thì có thể rất tới tình trạng hư các linh kiện khác.

Thông qua bài viết này, thuê máy chủ mong các bạn sẽ nắm được rõ những thông tin cũng như những lựa chọn tốt để có được bộ nguồn tuyệt vời cho máy tính của mình nhé.