Philips Hue sử dụng Kubernetes để giữ đèn luôn bật

admin 11 Tháng Năm, 2017

(Cho dat may chu) BERLIN – Hệ thống quản lý và điều khiển thùng chứa Kubernetes mã nguồn mở không chỉ dành cho các nhà khai thác trung tâm dữ liệu, nó còn có thể mang lại lợi ích cho các nhà cung cấp thiết bị điện tử tiêu dùng. Phát biểu tại hội nghị Kubecon / CloudNative EU tại Berlin tuần này, Mark Van Straten, Nhà phát triển cao cấp của công ty phát triển Q42 đã mô tả chi tiết cách Philips chấp nhận Kubernetes để giúp sản phẩm bóng đèn thông minh Philips Huế tiếp theo.

Philips Hue sử dụng Kubernetes để giữ đèn luôn bật

Philips Hue sử dụng Kubernetes để giữ đèn luôn bật

Van Straten nói với khán giả rằng ông tham dự một hội nghị Kubecon vào năm 2015 để đánh giá kỹ thuật Kubernetes. Vào thời điểm đó, Philips Hue KubernetesKubernetes 1.2 đã được phát hành và Van Straten đang tìm kiếm xem có tổ chức nào đang chạy Kubernetes trong sản xuất hay không. Những gì ông tìm thấy là vào thời điểm đó, triển khai sản xuất của Kubernetes rất ít.

Mặc dù không có nhiều triển khai sản xuất, Van Straten đã rất ấn tượng bởi niềm đam mê của cộng đồng nhà phát triển và sự chỉ đạo của dự án Kubernetes. Do đó, vào mùa hè năm 2016, Van Straten đã giúp xây dựng hệ thống Kubernetes, nghĩa đen là Philips giúp giữ hàng ngàn bóng đèn trên khắp thế giới.

Van Straten giải thích rằng việc triển khai ban đầu của Philips Huế vào năm 2012 đã sử dụng Google App Engine (GAE) cho phần mềm phụ trợ trên đám mây. Hệ thống ngày nay phần lớn được di chuyển sang Kubernetes và Google Container Engine (GCE).

Chuyển đổi từ Máy ứng dụng của Google sang Kubernetes và GCE

Philips Hue sử dụng Kubernetes để giữ đèn luôn bật

Philips Hue sử dụng Kubernetes để giữ đèn luôn bật

Phần phụ trợ của Philips Huế không được tái kiến trúc theo cách tiếp cận microservices với Kubernetes. Van Straten giải thích rằng tất cả các yêu cầu bây giờ đều đi qua API Huge Cloud, được chạy dưới dạng dịch vụ Kubernetes.

Từ đó, hệ thống sẽ lưu lượng truy cập thông qua một hệ thống xác nhận mã thông báo và trình thông báo phụ trợ, được kết nối với một API cầu nối cây cầu và API HTTP cầu. Cuối cùng, cầu API giao tiếp với trung tâm của Philips Hue, điều này sẽ điều khiển bóng đèn thực tế trong nhà của người tiêu dùng.

Philips gần đây đã cập nhật trung tâm Huế và Van Straten bình luận rằng bây giờ nó mạnh hơn và có thể tạo ra một kết nối websocket liên tục, giảm độ trễ chung của hệ thống.

Mặc dù vẫn còn một số cơ sở hạ tầng máy ảo, Van Straten nhấn mạnh rằng mục tiêu và hướng đi là giảm tải hầu hết lưu lượng truy cập đến phương pháp tiếp cận microservices Kubernetes.

Có lẽ lợi ích ấn tượng nhất của việc chuyển sang Kubernetes là hiệu quả hoạt động. Van Straten cho biết hệ thống Philips Hue Kubernetes được duy trì bởi đội ngũ chỉ có 5 nhà phát triển.

Giải quyết điểm đau Kubernetes cho Philips

Chuyển đến Kubernetes không phải là không có những thách thức riêng. Đối với một người, Van Straten lưu ý rằng Philips đã phải chuyển sang một nền văn hoá của DevOps và đo lường mọi thứ. Ông hy vọng rằng liên đoàn cụm Kubernetes sẽ trưởng thành trong tháng tới, như ông hiện coi đây là điểm đau của Philips.

“Chúng tôi đã có kinh nghiệm rằng Kubernetes rất lý tưởng trong việc phân bổ nguồn lực và quản lý vòng đời để giúp chúng tôi xây dựng các dịch vụ chăm sóc chu đáo”, Van Straten nói.

“Mỗi lần phát hành Kubernetes đều có cảm giác như một món quà cho chúng tôi, đầy đủ các tính năng mới”, ông nói thêm.