So sánh máy chủ ảo và máy chủ riêng có gì khác nhau

admin 19 Tháng Mười Hai, 2016

So sánh điểm khác nhau giữa 2 dòng máy chủ ảo và máy chủ riêng

(VDO – chuyên cho dat may chu giá cả hợp lý và tốt nhất Việt Nam) Khái niệm VPS, cloud VPS đang trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn nhưng để hiểu rõ được hơn về ý nghĩa của máy chủ ảo và máy chủ riêng, hãy cùng tìm hiểu kỹ càng hơn qua bài viết này với chúng tôi nào nhé các bạn.

So sánh máy chủ ảo và máy chủ riêng có gì khác nhau

So sánh máy chủ ảo và máy chủ riêng có gì khác nhau

Định nghĩa của máy chủ ảo và máy chủ riêng

– Máy chủ riêng tiếng anh có tên là Dedicated Server, máy chủ riêng được chạy trên phần cứng và các thiết bị riêng biệt như : HDD, CPU, RAM, Card mạng. Khi bạn muốn thay đổi cấu hình của máy chủ riêng thì bạn phải thay đổi phần cứng của máy chủ.

– Với máy chủ ảo tiếng anh viết tắt là VPS (Virtual Private Server) đây là dạng máy chủ được tạo từ phương pháp ảo hóa từ 1 máy chủ riêng phân chia được nhiều thành máy chủ con khác nhau. Các máy chủ ảo này có tính năng giống hệt với máy chủ riêng được chạy nhờ chia sẻ tài nguyên từ máy chủ gốc. Việc sử dụng với VPS vô cùng đơn giản cùng với đó việc nâng cấp cũng khá dễ dàng nữa. Bạn dễ dàng có thể nâng cấp hệ thống của mình bằng phần mềm quản lý hệ thống. Nếu bạn muốn thay đổi tài nguyên hay thêm dung lượng cho VPS thì phải phụ thuộc rất nhiều vào máy chủ vật lý.

So sánh máy chủ ảo và máy chủ riêng có gì khác nhau

So sánh máy chủ ảo và máy chủ riêng có gì khác nhau

-> Xem thêm : Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ tại Hà nội.

Điểm khác biệt rõ ràng nhất khi sử dụng máy chủ ảo và máy chủ riêng

– Dòng sản phẩm máy chủ riêng được coi là 1 trong những giải pháp khá ưu việt cho doanh nghiệp từ việc vận hành hệ thống website, email của doanh nghiệp, các giải pháp trực tuyến khác của công ty doanh nghiệp đó. Ưu điểm khi bạn sử dụng máy chủ riêng đó là được dùng độc lập 1 hệ thống riêng rẽ, không chia sẻ với ai, 1 mình 1 hệ thống, tất cả các hoạt động trở nên mượt mà hơn. Đặc biệt với máy chủ riêng bạn có thể lưu trữ thoải mái. Nhược điểm khi sử dụng máy chủ riêng đó là chi phí khá tốn và đắt đỏ với những doanh nghiệp quy mô và tầm cỡ lớn thì đó là bình thường, còn với những doanh nghiệp nhỏ thì lựa chọn máy chủ riêng là cả 1 vấn đề khá nan giải.

– VPS (Máy chủ ảo) : được coi là giải pháp khá tối ưu khi nó là 1 giải pháp khi bạn share Hosting và máy chủ riêng từ chi phí tới cách thức nó vận hành. VPS được hoạt động theo từng phân vùng khác nhau trên 1 máy chủ vật lý gốc nhưng nó lại hoạt động như 1 máy chủ riêng. Cũng sở hữu hệ điều hành riêng, RAM, CPU, … Hiện nay các doanh nghiệp nhỏ đa phần chuyển sang sử dụng VPS thay vì dùng HOSTING như trước, ngoài lưu trữ dữ liệu website thì VPS còn làm được nhiều điều hơn thế, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng nhất.

Trên đây là sự khác biệt về máy chủ ảo và máy chủ riêng, hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan để từ đó có thể chọn lựa được giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Thuê chỗ đặt máy chủ tại VDO các bạn sẽ có được những tư vấn miễn phí và giá cả tốt nhất chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng nhất nhé.