Thiết lập máy chủ hóa như thế nào?

admin 15 Tháng Mười Hai, 2016

(VDO – Cho dat may chu uy tín nhất trên thị trường hiện nay) Làm thế nào thiết lập được máy chủ 1 cách nhanh chóng và chính xác hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này để biết được thêm chi tiết nào. Đặt máy chủ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn được máy chủ, phần mềm hỗ trợ dùng cho ảo hóa.

Thiết lập máy chủ hóa như thế nào?

Thiết lập máy chủ hóa như thế nào?

Các bước để thiết lập máy chủ đơn giản

Khi bạn thiết lập cho nhiều máy chủ bằng 1 máy chủ vật lý bạn sẽ đỡ tốn được tiền đầu tư hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chủ khác nhau, chọn 1 máy chủ vừa ý với doanh nghiệp của mình vừa hợp lý, giá thành phải chăng là 1 điều suy tâm của nhiều giám đốc.

Vậy chọn 1 máy chủ lưu trữ như thế nào ?

Khi đầu tư 1 máy chủ thì bạn phải lưu tâm 1 điều đó là : muốn máy chủ hóa thành nhiều máy chủ khác nhau từ 1 máy chủ vật lý thì bản chất máy chủ vật lý kia phải đạt chất lượng cực kì tốt. Nó sẽ tác nhân chính khi trong việc quản lý rất nhiều các máy chủ ảo, tuy nhiên thì tài nguyên trên bộ vi xử lý lại sử dụng rất ít.

Tùy theo phần mềm ảo hóa mà bạn sử dụng thì bạn có thể chạy máy chủ hóa trên CPU 4 hoặc 6 nhân. Đa phần các máy chủ hóa được vận hành trong trạng thái duy trì trong suốt thời gian hoạt động của nó. Khi máy chủ hóa bắt đầu chạy, những tài nguyên trên máy chủ hóa này sẽ chia đều cho các CPU, RAM, đĩa cứng, truy xuất mạng vào/ ra, … 1 số nhỏ các máy chủ hóa khi sử dụng cần tài nguyên của CPU . Nếu máy chủ ảo hóa sử dụng ít bạn có thể kết hợp với các máy chủ vật lý giúp cho máy chủ vật lý đỡ được gánh nặng về CPU hơn khi dùng -> điều này sẽ làm cho máy chủ của bạn hoạt động tốt và ổn định hơn.

Đối với các máy chủ cơ sở dữ liệu, tải dữ liệu nhiều không thích hợp cài đặt trên máy chủ ảo hóa. Tất cả đều phải tùy thuộc vào tài nguyên phần cứng trên máy chủ lưu trữ, tính năng phần mềm ảo hóa, và cũng tùy thuộc vào những quy định của máy chủ ảo hóa. Việc thiết lập và kiểm tra được các yêu cầu này trước khi thực hiện là điều không quá khó.

Khi đặt server bạn cần lưu ý phần cứng, một nguyên tắc cần nhớ là chọn CPU đa nhân và có tốc độ xung nhịp lớn dành cho máy chủ lưu trữ; nếu bạn chọn giữa CPU 4 nhân tốc độ 2,93 GHz và CPU 6 hoặc 12 nhân tốc độ 2,4GHz, bạn nên chọn CPU 6 hoặc 12 nhân. Bởi vì khả năng chia tải máy chủ ảo trên CPU đa nhân nhanh hơn, hiệu suất hoạt động đồng bộ hơn trên tất cả máy chủ ảo.

Thiết lập máy chủ hóa như thế nào?

Thiết lập máy chủ hóa như thế nào?

Chọn RAM

Với những máy chủ ảo hóa thì RAM luôn luôn cần bạn cần trang bị cho máy chủ của mình RAM càng lớn càng tốt. Việc phân bổ và quản lý RAM chặt chẽ hơn nhiều so với CPU, nên RAM càng lớn giúp bạn đỡ phải lo nghĩ khi sử dụng, và phân bổ được nhiều máy chủ hóa hơn.

Phần mềm ảo hóa

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ảo hóa khác nhau có thể kể tới như VMware Server miễn phí chạy trên Windows hay Linux, Hyper-V của Microsoft chạy trên Windows, XenServer của Citrix.

Phần Card mạng

Đa số các cho dat may chu vật lý chỉ chạy tầm từ 1 – 2 card mạng để hỗ trợ cho môi trường mạng ảo. Nếu bạn gộp 1 hoặc nhiều card mạng tốc độ gigabit thì bạn sẽ có được 1 card mạng ảo lớn hơn, tăng băng thông được cho người sử dụng và các máy chủ vật lý khác nhau.

Nguồn điện

Nếu bạn chỉ chạy 1 máy chủ thì bạn chỉ cần 1 nguồn điện thông thường 220 V là ổn. Nhưng khi chia thành nhiều máy chủ hóa khác nhau và cùng chạy trên máy chủ vật lý lưu trữ thì nên chuẩn bị 1 nguồn điện dự phòng cho máy chủ lưu trữ vật lý kia. Tất cả các máy chủ ảo hóa kia đều phụ thuộc vào máy chủ vật lý lưu trữ trước đó, bạn hãy lưu tâm vì nguồn điện dự phòng rất quý báu khi gặp sự cố xảy ra.

Cho dat may chu uy tín hiện nay bạn đã biết ở đâu chưa – liên hệ ngay tới VDO 1 trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ về máy chủ hàng đầu tại Việt Nam. Đặt server tại công ty chúng tôi các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi chính sách vô cùng tuyệt vời.