Thủ thuật sử dụng thanh taskbar cực hay có thể bạn chưa biết

Thủ thuật sử dụng thanh taskbar cực hay có thể bạn chưa biết

Thanh taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ, đây là thanh chứa các biểu tượng của chương trình đang chạy trên máy tính cũng như truy cập nhanh một số ứng dụng. Trong từng phiên bản hệ điều hành windows mà cách thể hiện thanh taskbar khác nhau: trên win XP, win 7, mặc định là dưới màn hình và có nút Start của Windows.  Bài này mình xin chia sẻ một số thủ thuật sử dụng thanh taskbar cực hay mà hiệu quả có thể bạn chưa biết

Khởi chạy ứng dụng ở chế độ quản trị viên (Administrator)

Để thực hiện, bạn hãy nhấn giữ tổ hợp phím Shift + Ctrl rồi nhấn phải chuột vào ứng dụng, tập tin trên thanh tác vụ. Sau đó chọn Run as adminitrator trên trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện.

Ghim trực tiếp ứng dụng vào thanh taskbar

thu-thuat-su-dung-thanh-taskbar-cuc-hay-co-the-ban-chua-biet

Ở mặc định, chỉ khi hoạt động, ứng dụng mới xuất hiện trên thanh taskbar. Và khi hoàn tất công việc, bạn đóng/tắt ứng dụng này thì biểu tượng trên thanh tác vụ cũng biến mất theo.

Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn ứng dụng này biến mất (để nhanh chóng truy cập vào lần kế tiếp) thì hãy nhấn phải chuột vào chúng và chọn Pin this program to taskbar (Windows 7) hoặc Pin to taskbar(Windows 10).

Ghim ứng dụng, tập tin dữ liệu thường xuyên sử dụng

thu-thuat-su-dung-thanh-taskbar-cuc-hay-co-the-ban-chua-biet-1

Để thực hiện điều này, hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng trên thanh taskbar và đặt con trỏ chuột tại tập tin dữ liệu bạn muốn ghim, chẳng hạn như tài liệu word.

Lúc này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng nút ghim nằm bên phải, tương ứng với tập tin đó. Từ bây giờ, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của tập tin trên thanh taskbar là đã có thể mở tập tin thường xuyên sử dụng.

 

>> Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cho người chưa biết

>>Cách tăng tốc độ internet giúp cải thiện tốc độ vào mạng

 

Sử dụng phím tắt

Để truy cập/ mở ứng dụng được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên thanh taskbar, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + 1. Để truy cập/mở các vị trí khác, bạn hãy thay thế số tương ứng với vị trí của biểu tượng ứng dụng, tiện ích đó trên thanh tác vụ.

Điều này giúp bạn thao tác chuyển đổi giữa các ứng dụng, tập tin nhanh hơn thay vì phải nhấn tổ hợp phím Atl+ Tab để chuyển đổi qua lại giữa nhiểu ứng dụng.

Trong trường hợp ứng dụng, tập tin đang ở chế độ đóng thì sau khi nhấn tổ hợp phím, ứng dụng,tập tin này sẽ tự động khởi chạy.

Kéo thả tập tin, ứng dụng vào thanh taskbar

thu-thuat-su-dung-thanh-taskbar-cuc-hay-co-the-ban-chua-biet-2

Trong trường hợp tập tin dữ liệu của bạn không có sẵn trên trình đơn tùy chọn như ở thủ thuật trên, bạn vẫn có thể ghim tập tin này vào thanh taskbar chỉ với thao tác đơn giản, đó là kéo thả chúng vào thanh tác vụ này.

 

>> Các phiên bản Windows N, KN, K, VL, N-VL nghĩa là gì

 

Nhanh chóng truy cập vào thư mục và thư mục con

thu-thuat-su-dung-thanh-taskbar-cuc-hay-co-the-ban-chua-biet-3

Thông thường, bạn sẽ vào My Computer/This PC (hoặc Window/File Explorer để truy cập vào dữ liệu mà bạn cần. Tuy nhiên, có thể dễ dàng ghim các thư mục vào thanh tác vụ này. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giảm các thao tác thực hiện trên máy tính

Để làm được điều này, bạn click chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ này/ Toolbars/ New Toolbars, cửa sổ xuất hiện, bạn trỏ tới thư mục chứ dữ liệu bạn cần/ OK

Từ giờ, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng trên thanh taskbar là dữ liệu bạn cần sẽ xuất hiện.

Chúc bạn thành công!!!

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí