Kinh nghiệm thuê máy chủ giá rẻ (thuê server) cho người mới bắt đầu

admin 4 Tháng Năm, 2019

Máy chủ – Server là một máy tính đặc biệt, có cấu hình cao, khả năng xử lý mạnh mẽ. Máy chủ được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, cung cấp IP tĩnh. Người dùng có thể cài đặt các phần mềm trên máy chủ để phục vụ cho các máy tính khác truy cập.

2019-05-04_171912

Có những loại máy chủ – Server nào?

Theo cách tạo ra máy chủ chúng ta có 3 loại máy chủ: Máy chủ vật lý, máy chủ ảo và máy chủ đám mây.

  1. Máy chủ vật lý hay máy chủ dùng riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng… Khi muốn thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ. Đối với máy chủ dùng riêng, khách hàng có hai lựa chọn.

– Một là mua máy chủ và thiết lập hệ thống tại nhà. Hình thức này thường được dùng cho các đơn vị là doanh nghiệp lớn, và họ có hẳn bộ phận IT cho việc cài cắm và quản lý hệ thống máy chủ, đảm bảo vận hành 24/24.

– Hai là mua máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ tại các data center. Hình thức này phổ biến hơn do không phải lo vấn đề vận hành, quản lý máy chủ. Mọi vấn đề đã có đơn vị cung cấp chỗ đặt máy chủ giải quyết.

– Ba là dịch vụ thuê máy chủ. Hình thức này phổ biến hơn cả do người dùng không cần phải mua máy chủ. Họ chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp theo định kỳ và được sử dụng tài nguyên máy chủ giống như sở hữu riêng máy chủ vậy. Tại VDO Data hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn: Thuê máy chủ giá rẻ – Tặng ngay máy chủ, rất hấp dẫn.

2019-05-04_171950

  1. Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server – VPS): là dạng máy chủ được tạo thành do công nghệ ảo hóa. Máy chủ vật lý sẽ được chia tách tài nguyên thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo vps có tính năng tương tự như một máy chủ riêng. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống tuy nhiên lại phụ thuộc vào việc bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.
  2. Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN. Máy chủ đám mây có tốc độ truy xuất vượt trội, hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime. Cloud Server được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây nên dễ dàng thay đổi cấu hình trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Khi thuê server cần quan tâm điều gì?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ. Người dùng nên tìm hiểu kỹ giá thành và các dịch vụ mà nhà cung cấp đưa ra. Nên lợi dụng các chương trình khuyến mại lớn từ các nhà cung cấp, sẽ cho chúng ta rất nhiều lợi thế về chi phí và các ứng dụng có ích được tích hợp.

Nếu bạn là người dùng mới thì chúng tôi có một số kinh nghiệm thuê máy chủ giá rẻ (thuê server) cho người mới bắt đầu như sau:

Cấu hình máy chủ (Server)

Bạn cần biết bạn thuê server của hãng nào Dell, IBM, HP, Supermicro…CPU mấy nhân, loại gì, thuộc dòng nào? Ram gắn tối đa cho máy chủ (Server) là bao nhiêu Gb ? HDD bao nhiêu, là SATA, SAS … Công suất nguồn tối đa là bao nhiêu ?

Tốc độ đường truyền

Khi chúng ta thuê máy chủ, nhà cung cấp thường đưa ra các thông số rất ấn tượng, tưởng chừng rất rẻ. Nhưng khi sử dụng thực tế thì không được như vậy. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền như băng thông giới hạn hay không giới hạn, cổng card mạng trong nước, cổng card mạng quốc tế…

Các nhà cung cấp cho thuê máy chủ sở hữu data center thường sẽ cho một tốc độ đường truyền ổn định, dễ dàng thay đổi cấu hình và mở rông băng thông.

Địa điểm của nơi cung cấp dịch vụ

Tại sao khi thuê máy chủ chúng ta lại quan tâm đến chỗ đặt máy chủ. Vì khi gặp sự cố với máy chủ (Server) chúng ta không thể xử lý được qua hệ thống từ xa mà cần phải đến tận nơi đặt máy chủ (Server) để xử lý trực tiếp.

Giá thuê máy chủ (Server)

Thuê máy chủ (Server) giá rẻ có lẽ vẫn luôn là một ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên có nhiều đại lý lợi dụng điều này mà cung cấp chất lượng kém cho khách hàng, đặc biệt là vị trí đặt máy chủ, tính ra rẻ mà thành đắt.

Chúng ta có thể dễ dàng tham khảo bảng giá thuê máy chủ trên website của nhà cung cấp với cấu hình có thể dễ dàng tham khảo. Thế nhưng chúng ta lại không thể biết các mức giá bổ sung và các dịch vụ kèm theo có chi phí thế nào như tăng thêm Ram, thêm CPU, thêm IP, công suất điện, không gian Rack… Do vậy chúng ta cần tìm hiểu cho kỹ

Dịch vụ thuê server (máy chủ) của VDO Data có gì khác biệt?

2019-05-04_172245

Điểm khác biệt lớn nhất của VDO Data so với một số đơn vị khác đó là sự đảm bảo về uy tín, chất lượng.

Có nhiều nhà cung cấp giới thiệu vô số các dịch vụ hấp dẫn, nào là thuê máy chủ giá siêu rẻ, kèm theo quà tặng vô cùng hấp dẫn…Nhưng có khi tính ra, những ưu đãi đó đã tính cả vào giá thuê máy chủ rồi.

VDO Data cam kết về giá, về chất lượng máy chủ cũng như quản lý máy chủ. Hệ thống chỗ đặt máy chủ của VDO Data là tại các data center lớn nhất VN như FPT-IS, Viettel, VDC, CMC…với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu mạnh mẽ.

VDO Data là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi đang quản lý một hệ thống nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ như cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ giá rẻ, các giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, cho thuê phần cứng máy chủ…cho tất cả các đối tượng có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website…

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các gói dịch vụ máy chủ, các chương trình khuyến mãi đang được triển khai về dịch vụ máy chủ (server) của VDO Data

Tìm kiếm dịch vụ: Dịch vụ thuê server giá rẻ, thuê máy chủ fpt giá rẻ, thuê server Viettel giá rẻ