Tiêu chí để lựa chọn khi thuê VPS là gì?

admin 6 Tháng Ba, 2017

Khi thuê VPS, thue may chu ao bây giờ điều mà khách hàng quan tâm nhất đó là thông số, giá cả, chất lượng dịch vụ ra sao. Làm thế nào để thuê VPS được với chất lượng tốt nhất và giá cả VPS hợp túi tiền, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này thuê máy chủ sẽ giúp bạn chọn được những tiêu chí tốt nhất để chọn lựa VPS hiện bạn nhé.

Những nguyên tố mà chúng tôi muốn đề cập tới cho các bạn đó là RAM, SWAP, ổ cứng, CPU core, băng thông, Thời gian up – time, hệ điều hành của máy chủ.

Ram

Tiêu chí để lựa chọn khi thuê VPS là gì?

Tiêu chí để lựa chọn khi thuê VPS là gì?

Tiêu chí sứ quan yếu khi thuê lựa chọn máy chủ đó là RAM, RAM máy chủ càng lớn thì máy chủ sẽ vận hành tốt và ổn định hơn rất nhiều, tuy nhiên có 2 loại RAM : ram vật lý và ram ảo. Việc máy chủ vận hành tốt hay không cốt yếu là nhờ RAM vật lý của máy chủ. 1 điều lưu ý khi chọn RAM đó là không nên chọn RAM có dung lượng lớn, điều này nên phụ thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn.

-> dịch vụ thuê vps giá rẻ uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

SWAP

Đây là bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ phải RAM bị đầy, bản thân của SWAP là không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là 1 bộ nhớ dạng độc lập.

Ổ cứng

Là không gian lưu trữ được dùng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trữ trên đó. Có 2 dòng ổ cứng phổ thông hiện đó là SSD và HDD. giờ dòng ổ cứng được sử dụng phổ biến hơn đó là ổ cứng HDD.

CPU Core

CPU bạn cần quan hoài nhất đến 2 chỉ tiêu quan trọng đó là : số core, tốc độ xung nhịp. Số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.

Băng thông

Băng thông cũng là 1 vấn đề bừa quan yếu khi thuê vps vậy, bạn thử mường tượng băng thông giống như 1 con đường, nếu đường to và rộng kiên cố sẽ có nhiều người đi phải không. Tình trạng ùn tắc liên lạc sẽ khôn diễn ra, trái lại đường bé sẽ thẳng tắc nghẽn gây ngăn cản giao thông. Chọn băng thông cũng tùy thuộc vào lượng truy cập vào website của bạn, lượng truy cập trung bình nên chọn vừa tầm, lớn thì băng thông lớn giúp người dùng truy cập tốt và không bị ảnh hưởng.

cho thue cho dat may chu uy tín trên thị trường.

Thời gian Uptime

Thời gian up time VPS ước lượng Thời gian hoạt động của nó. thời kì hoạt động của VPS từ 99,95 đến 99,9% thì bạn có thể mua được.

Hệ điều hành của máy chủ ảo

Có 2 hệ điều hành phổ quát bây chừ cho VPS đó là Windows và Linux. Linux thì thân thiện với người dùng hơn, hoài rẻ hơn rất nhiều, hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn so với Windows. Tuy nhiên website của bạn sử dụng tiếng nói Dot net hoặc Visual Studio thì bạn nên chọn máy chủ ảo của Windows.

Trên đó là những tiêu chí bừa bãi quan trọng để chọn lựa VPS, trông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có được những lời khuyên chọn máy chủ tốt nhất nhé.