Tìm hiểu về máy chủ và 1 số nhà cung cấp máy chủ hàng đầu hiện nay

admin 21 Tháng Một, 2017

Tìm hiểu về máy chủ

Máy chủ là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc có internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên đó người sử dụng có thể cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Các loại máy chủ phổ biến

Hiện nay theo đặt máy chủ đánh giá thì có 7 loại máy chủ phổ biến nhiều người sử dụng đó là :

1. Máy chủ ứng dụng

Tìm hiểu về máy chủ và 1 số nhà cung cấp máy chủ hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về máy chủ và 1 số nhà cung cấp máy chủ hàng đầu hiện nay

Tên gọi tiếng anh là AppServer. Đây là dạng máy chủ điều khiển tất cả các hoạt động ứng dụng giữa những người sử dụng và các ứng dụng tầng cuối của một tổ chức doanh nghiệp hoặc là các cơ sở dữ liệu. Để hỗ trợ được những yêu cầu đó, ứng dụng của bạn thì cần phải có sự dư thừa ở bên trong chính vì thế máy chủ được sử dụng khá phổ biến và nhiều.

2. Máy chủ in

Dịch vụ in được cài đặt trên một mạng để định tuyến các yêu cầu in từ các máy tính trạm của mạng đó, khi thiết lập 1 máy chủ in thì người sử dụng có thể yêu cầu và gửi tập tin tới nhiều máy in giúp bạn in được nhanh chóng.

3. Máy chủ cơ sở dữ liệu

Dịch vụ cơ sở dữ liệu là ứng dụng cơ bản trên mô hình kiến trúc máy chủ/ máy trạm. Ứng dụng được chia làm 2 phần, 1 phần chạy trên máy trạm phần còn lại trên máy chủ, có nghĩa là kết nối dữ liệu và lưu trữ được thực hiện.

4. Máy chủ thư điện tử

Các dịch vụ web cùng với mail chuyển, lưu trữ mail trên mạng tổng và đưa qua ở trên internet. Mọi người thường nghĩ mail là thuật ngữ tắt của internet nhưng không nó có trước cả nền chung của Internet.

5. Máy chủ Web

Ở phần lõi của nó, một dịch vụ web phục vụ nội dung tĩnh cho một trình duyệt bằng cách tải một tập tin từ đĩa và chuyển nó lên mạng, tới một người sử dụng trình duyệt web. Sự trao đổi hoàn toàn này được thực hiện gián tiếp thuông qua một trình duyệt và một máy chủ kết nối tới một thiết bị khác sử dụng HTTP. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể vào trong một dịch vụ web bằng cách cài đặt phần mềm dịch vụ và kết nối internet. Trên mạng có rất nhiều các phần mềm ứng dụng dịch vụ web, bao gồm các phầm mềm cung cấp tên miền từ NCSA và Apache, và các phần mềm thương mại của Microsoft, Netscape và của nhiều hãng khác.

6. Máy chủ FTP

1 dịch vụ FTP là phần mềm ứng dụng chạy giao thức truyền dẫn file, giao thức này trao đổi các tập tin qua mạng internet, FTP làm như HTTP làm, truyền các trang web từ 1 máy chủ tới người sử dụng trình duyệt. SMTP dùng cho việc gửi các thư điện tử qua mạng internet. Khá giống với SMTP thì FTP sửu dụng giao thức TCP/IP của internet để có thể truyền dữ liệu. FTP được sử dụng rộng rãi để tải về một tập tin từ một máy chủ sử dụng internet hoặc ngược lại.

7. Máy chủ Proxy

Tìm hiểu về máy chủ và 1 số nhà cung cấp máy chủ hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về máy chủ và 1 số nhà cung cấp máy chủ hàng đầu hiện nay

Là dòng máy chủ giữa 1 ứng dụng, trình duyệt web, máy chủ thực sự. Nó ngăn chặn tất cả các yêu cầu tới máy chủ thật nếu nó có khả năng trả lời đầy đủ các yêu cầu, nếu không nó sẽ chuyển các yêu cầu tới máy chủ thật. Máy chủ có 2 mục đích chính đó là : Có thể tăng linh động cho các hoạt động của các nhóm người sử dụng, là vì nó lưu trữ kết quả của tất cả các yêu cầu cho một lượng thời gian nào đó. Các máy chủ uỷ nhiệm cũng yêu cầu lọc để khoá hoặc là không cho phép một kết nối đặc biệt nào đó yêu cầu ra hoặc vào máy chủ.

1 số nhà cung cấp máy chủ uy tín tại Việt nam

1. VDO

VDO là công ty hàng đầu tại Việt nam hiện nay, ra đời từ những năm 2009, VDO hiện cung cấp rất nhiều dịch vụ uy tín tốt nhất cho khách hàng hiện tại, tốc độ phát triển của VDO hiện nay cũng không hề thua kém với mắt bão, nhân hòa, PA. Hiện tại VDO là công ty chăm sóc khách hàng uy tín tận tình khách hàng rất tin dùng và ưa chuộng.

2. Mắt bão

Hiện tại là 1 trong những công ty uy tín chuyên cung cấp máy chủ domain, hosting với trên 10 năm kinh nghiệm, từ những ngày đầu thì Mắt bão cũng có thị trường cực kì ổn định, mắt bão là tên tuổi đang được khách hàng lựa chọn khá nhiều.

Ngoài ra trên thị trường cũng còn nhiều đơn vị cực kì uy tín khác có thể kể tới như : PA, Nhân Hòa, Hostinger, …

-> Xem thêm : Dòng máy chủ được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay.