Tủ Rack là gì? Những lưu ý nào cần biết khi mua tủ Rack?

admin 21 Tháng Mười Một, 2018

Tủ Rack là gì? Một tủ Rack, cũng được gọi là một máy chủ rack, là một máy tính chuyên dụng để sử dụng như một máy chủ và được thiết kế để được cài đặt trong một khuôn khổ. Tủ Rack chứa nhiều khe lắp đặt được gọi là vịnh, mỗi khoang được thiết kế để giữ một thiết bị phần cứng được cố định tại chỗ bằng các ốc vít. Một tủ Rack có một bao vây cấu hình thấp, trái ngược với một máy chủ tháp, được xây dựng vào một tủ đứng độc lập.

Tủ Rack là gì? Những lưu ý nào cần biết khi mua tủ Rack?

Một giá duy nhất có thể chứa nhiều máy chủ xếp chồng lên nhau, củng cố tài nguyên mạng và giảm thiểu không gian sàn được yêu cầu. Cấu hình máy chủ rack cũng đơn giản hóa việc kết nối cáp giữa các thành phần mạng. Trong một rack thiết bị chứa đầy các máy chủ, một hệ thống làm mát đặc biệt là cần thiết để ngăn chặn sự tích tụ nhiệt quá mức mà nếu không sẽ xảy ra khi nhiều thành phần tiêu hao năng lượng bị giới hạn trong một không gian nhỏ.

Kích thước của tủ Rack

Tủ Rack được thiết kế đặc biệt để giữ và sắp xếp thiết bị CNTT. Giá máy chủ chuẩn công nghiệp có mặt trước 19” và có ba chiều rộng tiêu chuẩn: 19”, 23 ”, 24”.

Một tủ rack máy chủ tương tự như một rack máy chủ ở chỗ nó giữ và tổ chức các thiết bị CNTT. Sự khác biệt chính giữa hai là một tủ máy chủ thường được bao bọc, có nghĩa là nó có cửa ở phía trước và phía sau của giá đỡ; những cánh cửa này thường được đục lỗ để tăng sự thông gió trong bao vây. Một tủ rack máy chủ cung cấp bảo mật bổ sung do khả năng khóa của nó.

Tủ Rack được sử dụng cho việc gì?

Giá máy chủ được sử dụng để sắp xếp và tổ chức thiết bị CNTT theo cách tốt nhất để tối ưu hóa thiết bị và sử dụng không gian sàn.

Không gian “U” là gì?

Không gian AU (đôi khi được gọi là một đơn vị Rack hoặc RU) là một phương tiện đo lường cho các thiết bị CNTT. Một không gian U duy nhất tương đương với 1,75 inch. Khoảng cách lỗ cho một rack 19 “tiêu chuẩn được cắt theo nhóm ba lỗ, nhóm ba lỗ này được định nghĩa là một không gian U.

Những lưu ý cần cân nhắc khi mua tủ Rack cho trung tâm dữ liệu

Kích thước tủ Rack

Tủ Rack cho trung tâm dữ liệu được chọn phù hợp phải phù hợp với kích thước của thiết bị. Mặc dù tủ Rack 19 inch luôn có cùng chiều rộng, chiều cao và chiều sâu thay đổi. Một biện pháp thường được sử dụng của chiều cao của một tủ Rack là cái gọi là đơn vị rack (U), được định nghĩa là 1,75 inch. Chiều rộng và chiều sâu của tủ Rack thường được đo bằng đơn vị tiêu chuẩn. Tủ Rack cho tiêu chuẩn hoạt động của trung tâm dữ liệu phổ biến nhất có chiều rộng 19 inch và chiều cao 42U (cao 73,5 inch).

Tính linh hoạt và khả năng quản lý của tủ Rack

Đối với một môi trường cáp linh hoạt và dễ quản lý, không gian có thể sử dụng đủ nên được để trong tủ rack sau khi các thiết bị được cài đặt. Ngoài ra, một số máy chủ trung tâm dữ liệu kệ thậm chí có bánh xe trong trường hợp các giá đỡ cần được di chuyển.

Một tủ Rack đủ năng lực

Với ngày càng nhiều thiết bị được thêm vào trung tâm dữ liệu, tủ Rack phải có đủ dung lượng. Số lượng công tắc, dây cáp, PDU và giá treo cáp trên không nên được xem xét trong quá trình lựa chọn tủ Rack cho trung tâm dữ liệu. Chọn một tủ Rack mạnh mẽ là cần thiết.

Hiệu quả làm mát

Chi phí làm mát của trung tâm dữ liệu ngày càng tăng.Tủ Rack cho trung tâm dữ liệu phù hợp đóng góp vào hiệu quả làm mát. Tủ Rack với các phụ kiện quản lý luồng không khí có thể là một lựa chọn tốt. Một số phụ kiện khác như cửa của tủ Rack cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát. Hầu hết các cửa tủ Rack cung cấp ít nhất 64 phần trăm thủng cho luồng không khí thích hợp.

Bảo vệ

Một số thiết bị trong trung tâm dữ liệu có thể cần bảo vệ an ninh. Vì vậy, cửa ra vào, tấm bên và mái nhà có thể được cài đặt trên các tủ Rack máy chủ trung tâm dữ liệu. Các mẫu thiết kế của các phụ kiện này cũng có nhiều loại khác nhau tùy theo ứng dụng.

Những loại phụ kiện có thể cài đặt trong một tủ Rack máy chủ trung tâm dữ liệu?

Tủ Rack máy chủ trung tâm dữ liệu có thể chứa tất cả các thiết bị có tủ Rack 19 inch tiêu chuẩn; miễn là nó không quá sâu cho tủ rack hoặc quá cao để vừa với không gian rack có sẵn. Thiết bị này thường bao gồm các giá đỡ có thể tháo rời gắn chặt vào các thanh giá đỡ dọc bằng các ốc vít. Thiết bị nặng hơn cũng có thể bao gồm đường ray ngang hoặc tủ Rack gắn trên giá để hỗ trợ thêm. Các phụ kiện tủ Rack khác hỗ trợ hoạt động của thiết bị sản xuất bao gồm hệ thống UPS, PDU, bộ quản lý cáp, công tắc, bảng vá và vỏ cáp quang.

Phần kết luận

Khi bạn đang thiết kế một trung tâm dữ liệu, hãy quyết định tủ Rack máy chủ nào cần triển khai phải ở đầu danh sách của bạn. Cho dù bạn chọn giải pháp tủ Rack nào, điều quan trọng là bạn duy trì bảo mật mạng và quản lý cáp thích hợp để tạo ra một hệ thống có tổ chức. Công ty Cổ phần Dữ liệu Trực tuyến VDO chuyên cung cấp tất cả các giải pháp tủ Rack máy chủ trung tâm dữ liệu được đề cập ở trên; có thể giúp bạn tối đa hóa hiệu quả công việc và giảm thiểu rủi ro thời gian chết của mạng. Để biết thêm chi tiết, hoặc tìm hiểu các dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua https://datmaychu.com.vn/lien-he/.

Cảm ơn và chúc bạn may mắn!