Tủ rack và open rack có khác nhau không?

Tủ rack và open rack có khác nhau không?

Tủ rack – cái tên này quá quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực server, máy chủ. Nhưng còn quá xa lạ với những người không phải trong nghề. Vậy tủ rack là gì? Tủ rack và open rack có khác nhau không còn là điều thắc mắc.

Tủ rack và open rack

Tủ rack là một phần không thể thiếu trong mọi DataCenter. Cái tên đã nói lên chức năng của chiếc tủ này, đây là nơi lưu trữ các thiết bị mạng với nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng mà họ lựa chọn các dịch vụ tủ rack có kích thước khác nhau.

tu-rack-va-open-rack-co-khac-nhau-khong (2)

Không chỉ có tác dụng chứa các thiết bị mạng, chúng còn có chức năng bảo vệ các thiết bị bên trong tránh khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng được chia ra nhiều loại khác nhau: Tủ rack chứa server, tủ rack để ngoài trời, tủ rack treo tường ,… Đến với dịch vụ thuê tủ rack, sẽ dễ dàng hơn để tìm kiếm, lựa chọn tủ rack phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách.

So sánh điểm giống nhau giữa Tủ rack và open rack

Tủ rack và open rack đều được sử dụng trong việc lắp đặt tủ mạng, thiết bị truyền dẫn và dây mạng. Giúp hiệu quả công việc được đẩy lên nhanh chóng gấp nhiều lần.

Bên cạnh đó, chúng cũng có nhiều điểm khác nhau.

Những điểm khác nhau giữa Tủ rack và open rack

Tủ rack là loại tủ được cấu tạo nguyên khối với dạng hình hộp, có vỏ bọc bao quanh. Chúng được làm bằng lớp vỏ cách điện nên mang lại sự chắc chắn va an toàn cho người dùng.

Phần khung bên trong được cấu tạo từ thép nguyên chất cùng với các phụ kiện chắc chắn bên trong.

Tùy theo từng kích thước của tủ rack mà chúng có công suất và không gian không giống nhau. Người dùng có thể đến với dịch vụ thuê tủ rack để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

tu-rack-va-open-rack-co-khac-nhau-khong (1)

Open rack thì khác, chúng có 2 loại là tủ đơn và tủ kép. Nếu như tủ rack sẽ có phần vỏ bọc bên ngoài thì open rack lại không, chúng chỉ có phần khung bên trong. Chính điều này cũng tạo nên sự tiện lợi cho open rack bởi chúng sẽ tạo ra nhiều không gian bên trong, thuận lợi cho việc kiểm tra, bảo dưỡng và bảo trì thiết bị. Tuy nhiên, vì không có vỏ bọc bên ngoài nên người dùng cần lưu ý.

Tủ open rack đem đến sự thuận lợi cho người sử dụng , lý tưởng với những hoạt động lớn, chương trình cần sự di chuyển, hay tại các buổi hội nghị, hội thảo.

Ngoài việc chọn mua tủ rack hay Open rack, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Kinh nghiệm hay khi mua tủ server, Nso sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong hiện tại và tương lai không xa.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Tủ rack và open rack có khác nhau không? Mỗi loại tủ đều có tác dụng riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà họ có những sự lựa chọn loại tủ phù hợp. Nếu cần, hãy tham khảo thêm những điều cần lưu ý khi mua tủ rack để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Từ khóa:

Dịch vụ của chúng tôi


0

Notice: Undefined index: check_id in /home/datmaychu/domains/datmaychu.com.vn/public_html/wp-content/themes/datmaychu/modal.php on line 2
Hotline tư vấn miễn phí