Tư vấn chọn tên miền đơn giản và nhanh chóng

admin 9 Tháng Hai, 2017

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, dịch vụ thương mại điện tử bán hàng cũng theo đó mà phát triển vô cùng lớn mạnh. Rất nhiều chủ doanh nghiệp đã và đang dùng website để quảng bá sản phẩm tới cho khách hàng, chọn tên miền phù hợp và lôi cuốn sẽ giúp cho khách hàng của bạn có thể dễ dàng quyết định mua hàng hơn. Vậy chọn tên miền thế nào là thân thiện và giúp khách hàng dễ nhớ hơn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này, đặt máy chủ sẽ giúp bạn chọn tên miền đơn giản nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn chọn tên miền đơn giản thân thiện

Tư vấn chọn tên miền đơn giản và nhanh chóng

Tư vấn chọn tên miền đơn giản và nhanh chóng

Dưới đây là 6 tiêu chí để chọn tên miền : tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, dựa trên khách hàng mục tiêu.

1. Tiêu chí tên miền càng ngắn càng tốt

Marketing online ngày càng phát triển, chính vì thế có rất nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chọn tên miền ngắn giúp cho khách hàng dễ nhớ tới địa chỉ website của mình hơn, mặc dù rất nhiều người đã chọn tên miền rồi, bạn hãy chọn những tên miền khôn khéo 1 chút làm sao tạo cho khách hàng được dễ nhớ hơn, thuận lợi cho việc tạo logo, nhãn hiệu hơn.

2. Tên miền nên dễ nhớ

Đây cũng là 1 trong những tiêu chí cực kì quan trọng, bạn có thể hình dung như các trang yahoo hay google, alibaba, umbala, … Bạn hãy thử phát âm tên miền của mình xem thế nào nếu nghe thấy hợp lý và dễ phát âm thì bạn hãy sử dụng, còn nghe khó khăn quá thì thôi bạn nên bỏ dùng tên miền khác.

3. Sử dụng những tên miền không gây nhầm lẫn

Nên dùng những tên miền không nên giống hoặc gây nhầm lẫn với những tên miền sẵn có của đối thủ khác. Nếu bạn sử dụng 1 tên miền đăng ký của 1 thương hiệu nào đó, bạn chắc chắn gặp rắc rối khi dùng tên miền tương tự. Cũng không nên sử dụng dấu gạch ngang cho tên miền vì nó gây khó khăn cho người dùng rất khó nhớ và ngại nhập.

4. Tên miền mà khó viết sai

Nếu bạn dùng tên miền mà mọi người có thể viết sai thì chắc chắn họ sẽ viết sai, tên càng dài càng phức tạp chắc chắn sẽ viết sai, tên miền của bạn  khi gõ sẽ ảnh hưởng tới khách hàng của bạn khách hàng sẽ mất đi nhiều hơn.

Tư vấn chọn tên miền đơn giản và nhanh chóng

Tư vấn chọn tên miền đơn giản và nhanh chóng

5. Tên miền sử dụng nên liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh của công ty

Đây là 1 điều mà bạn không phải bàn, ngày nay SEO ngày càng phát triển hơn, để giúp website của bạn có thứ hạng cao thì tên miền có liên quan tới sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh là cực kì cần thiết, ngoài có thứ hạng cao trên google, nó sẽ giúp khách hàng cũng nhớ đến được nhiều hơn. Nếu những tên miền .COM, .NET mà đã có người lựa chọn thì bạn cũng nên xem xét lựa chọn tên miền .BIZ, .INFO

6. Tên miền nên sử dụng với khách hàng mục tiêu

Khách hàng đã quá quen thuộc với những tên miền với đuôi .COM, .NET, tuy nhiên nếu bạn mở rộng tới các doanh nghiệp ở các quốc gia khác thì cũng nên xem xét các quốc gia khác như ( .VN, .UK, .DE,…) chắc chắn cũng là 1 sự lựa chọn đúng đắn cho bạn.

Trên đó là 1 số tiêu chí giúp bạn lựa chọn tên miền phù hợp, đơn giản, nhanh chóng. Hi vọng các bạn sẽ có cho mình tên miền tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.