Xu hướng xây dựng máy chủ trong tương lai là gì

admin 9 Tháng Ba, 2017

Công ty Vertiv là 1 trong những công ty hàng đầu về hạ tầng mạng bây giờ, mới đây công ty Vertiv đã đưa ra những nhận định về cơ sở hạ tầng năm 2017, hãy cùng đặt máy chủ tìm hiểu qua bài viết này để biết 6 xu hướng đó nào.

Hiện nay mức độ công nghệ đang gia tăng trong không gian của trọng điểm dữ liệu. Các đơn vị vận hành tìm những giải pháp hợp để có khả năng khai triển được mau chóng hơn, mở mang được dễ dàng và mở mang được hiệu quả.

-> Xem thêm :

+ may chu ao gia re thuê ở đâu.

+ thue cho dat may chu uy tín trên toàn quốc.

Việc thiết kế và khai triển trọng tâm dữ liệu trong đó tận dụng các thiết kế mang tính modul, xây dựng những giải pháp từ xa, quản lý dự án có nguyên tắc sẽ cung cấp khả năng triển khai dạng chìa khóa trao tay, qua đó xây dựng được trọng điểm dữ liệu tốt và nhanh hơn rất nhiều.

Xu hướng xây dựng máy chủ trong tương lai là gì

Xu hướng xây dựng máy chủ trong tương lai là gì

hiện giờ môi trường CNTT phân tán và mạng internet trong lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi rất nhiều các tài nguyên về công nghệ thông tin, chính thành thử cntt đang càng ngày càng gần và thân thiện hơn đối với người dùng.

Đáp ứng những yêu cầu đổi thay này thì những tổ chức doanh nghiệp sẽ chuyển sang giải pháp trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ, cấu hình sẵn, có khả năng tương trợ và triển khai được nhanh và nhiều hơn, mức độ tiêu chuẩn cũng cao hơn cho phép quản lý được mau chóng hơn giữa các môi trường CNTT phân tán.

Tiêu chuẩn hóa và tính modul hóa đang trở thành cực kì quan trọng trong môi trường CNTT lớn, giống như trong các trung tâm dữ liệu lớn.

Bảo mật được mở mang hơn trong quản lý trung tâm dữ liệu

Theo nghiên cứu thì trong năm 2016 các vụ tiến công chiếm 22% số trường hợp gây ra gián đoạn hoạt động trọng điểm dữ liệu. Các chuyên gia trọng điểm dữ liệu nhận định vấn đề an ninh bảo mật vào danh sách trước nhất cần chú trọng, các chuyên gia đang tìm ra các giải pháp giúp họ phát hiện ra các lỗ hổng, nâng cao năng lực đối phó với các vụ tiến công nhanh chóng hơn.

Xu hướng xây dựng máy chủ trong tương lai là gì

Xu hướng xây dựng máy chủ trong tương lai là gì

DCIM chứng minh được giá trị của mình

giờ DCIM đang là 1 trong những môi trường quản lý hệ sinh thái cho hệ trọng tâm dữ liệu càng ngày càng phức tạp.Những đơn vị vận hành trọng điểm dữ liệu của DCIM giải quyết được những thách thức giúp phân tích chi phí theo khách hàng cũng như việc cung cấp thông tin từ xa cho các thiết bị của họ.

DCIM xuất hiện là 1 giải pháp cực kì hữu hiệu của IIoT trong trọng tâm dữ liệu, cung cấp thông tin, gia tăng được mức độ phối hợp giữa các hệ thống, khả năng tự động hóa vốn là tâm điểm giá trị của IIoT.

Nguồn phòng ngừa ac quy được thay bằng pin lithium-ion

Hệ thống nguồn điện của trọng điểm dữ liệu chiếm dụng trọng lượng và không gian cũng như phí bảo dưỡng rất lớn, giải pháp được thay thế rất hứa hẹn đó là thay ac quy bằng pin lithium-ion đáp ứng rất tốt cho máy tính và phòng máy.

-> thuê vps giá rẻ chất lượng nhé.

Quản lý nhiệt lượng được bền vừng hơn

Hoạt động làm mát trọng tâm dữ liệu thay đổi trong vòng 5 năm qua hội tụ vào việc loại bỏ nhiệt hiệu quả nhất có thể, việc gia tăng vận dụng với các công nghệ càng ngày càng tiết kiệm hơn, cùng sự phát triển liên tiếp giải pháp điều khiển thông minh cho phép các chiến lược quản lý nhiệt có độ linh hoạt cao hơn, khả năng hỗ trợ hệ số PUE ở mức dưới 1,2.

Công nghệ mới sẽ có tính năng bơm môi chất làm lạnh tiết kiệm, không dùng nước, không đưa không khí ra bên ngoài vào trong trung tâm dữ liệu sẽ tiết kiệm được lượng nước làm mát rất nhiều.